làm hộ nmhanh cái mọi ng` ơi

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

latex.php
ABC có O là tâm đường tròn ngoại tiếp , H là trực tâm , G là trọng tâm của
latex.php
ABC .
C/M :
a) vtHA + vt HB + vt HC = 2 vtHO
b) O,H,G thẳng hàng
c) vtOH = 2vtOI (I là tâm đường tròn nội tiếp
latex.php
ABC )
 
W

warroir123

câu a chưa làm

b. gọi m là trung điểm của BC
n là trung điểm của AC
xét tam giác AHB và MON có:
góc ABH bằng ONM (góc có cạnh tương ứng song song)
góc BAH bằng OMN (...................................................)
\Rightarrow TAm giác AHB đồng dạng với MON
\Rightarrow AH/OM=AB/MN=2 (1)
xét tam giác AHG và tam giác MOG có:
AH/OM=AB/MN=AG/GM=2(t/chất trọng tâm)
góc HAG=góc GMO (so le trong)
\Rightarrowtam giác HAG đồng dạng OMG(C-G-C)
\Rightarrowgóc AGH=góc MGO
\RightarrowH,G,O thẳng hàng
c. vì tam giác AGH đồng dạng với MGO (b)
\Rightarrow HG/GO=AG/GM=2
\Rightarrow HG=2GO
 
B

botvit

latex.php
ABC có O là tâm đường tròn ngoại tiếp , H là trực tâm , G là trọng tâm của
latex.php
ABC .
C/M :
a) vtHA + vt HB + vt HC = 2 vtHO
b) O,H,G thẳng hàng
c) vtOH = 2vtOI (I là tâm đường tròn nội tiếp
latex.php
ABC )
câu a: cậu chèn điểm 0 vào mỗi vt
3H0+0A+0B+0C
c/m cho 0A+0B+0C=-0H thôi cái này thì dễ bạn à ?
dựa vào
O là tâm đường tròn ngoại tiếp , H là trực tâm , G là trọng tâm của tma giac ABC
 
Top Bottom