làm hộ nhé

H

hoang_yen_nhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Hai cạnh của một hình bình hành có độ dài là 6cm và 4 cm. Một trong các đường cao có độ dài là 5cm. Tính độ dài đường cao kia.

Bài 2. Cho tam giác ABC. gọi M,N là các trung điểm tương ứng của AC, BC. Chứng minh rằng diện tích của hình thang ABNM bằng 3/4 diện tích của tam giác ABC.
 
K

k.nguyen.73

Gọi là hình bình hành ABCD (AB>CD). AB = 6. AC = 4. đường cao AH = 5
Kẻ đường cao từ c : CK
Diện tích hình bình hành = tổng hai đấy nhân chiều cao nhân 2, bạn có thể lắp vào để tình
p/s: hình như đây là toán 8
 
K

king_wang.bbang

Bài 2 cũng dể thôi:
Bạn kẻ đường cao NH của hình thang MNBA, kẻ đường cao CK của [TEX]\Delta ABC[/TEX]
Dễ dàng chứng minh được [TEX]\frac{{MH}}{{CK}} = \frac{{BN}}{{BC}} = \frac{1}{2}[/TEX]. Ta có [TEX]MN = \frac{1}{2}AB[/TEX] (đường trung bình). Thay vào công thức tính thôi:
[TEX]\frac{{{S_{MNBA}}}}{{{S_{ABC}}}} = \frac{{(MN + AB).NH}}{2}:\frac{{CK.AB}}{2} = \frac{{\frac{3}{2}AB.NH}}{2} \cdot \frac{2}{{CK.AB}} = \frac{3}{2} \cdot \frac{{NH}}{{CK}} = \frac{3}{2} \cdot \frac{1}{2} = \frac{3}{4}[/TEX]
:khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132):
 
Top Bottom