làm hộ nhé các bạn !

T

tuyn

gọi V là thể tích ban đầu,V' là thể tích sau.cạnh ban đầu là a thi sau khi tăng là a+0,01a=1,01a
ta có [TEX]V=a^3,V'=(1,01a)^3[/TEX]
 
B

bach6a2no1

bài ở trên giải quá đúng quá hay tặng bạn bó @};-
chắc học lớp lớn chớ sao giải hay như vậy được
 
V

vansang02121998

Không phải lớp lớn gì đâu. Chỉ là viết tắt của 1 số công thức
V : thể tích ( cái này lớp 5 học rồi )
a : độ dài 1 cạnh hình vuông ( là quy ước rồi còn j )
[tex]a^3[/tex] : công thức tính thể tích hình lập phương là lấy độ dài 1 cạnh nâng lên luỹ thừa bậc 3
Khi tăng độ dài mỗi cạnh lên 1% thì chiều dài mới sẽ = 101% chiều dài cũ, viết cách khác là 1,01

- Gọi độ dài mỗi cạnh là a.
- Khi tăng a lên 1% thì độ dài mới là 101% a
=> Thể tích hình lập phương sau khi tăng chiều dài mỗi cạnh lên 1% là
101% a . 101% a . 101% a = 103,0301% [tex]a^3[/tex]
mà thể tích hình lập phương ban đầu là
a . a . a = [tex]a^3[/tex] hay 100% [tex]a^3[/tex]
- Vậy, sau khi tăng độ dài mỗi cạnh thêm 1% thì thể tích hình lập phương tăng 103,0301% - 100% = 3,0301 %
 
Top Bottom