làm hộ nhé các bạn !

K

ke0be0b0ng

bạn ui, mình không biêt làm thế này có đúng ko nhưng mình cứ post lên cho bạn tham khảo. Nếu đúng thì thanks nhé!!!

ta có thể tách abcabc = abc . 1000 + abc (bạn thử đi đúng đấy!!!) ( nhớ abcabc phải có gạch trên đầu nha)

<=> abcabc = abc . (1000 + 1) = abc . 1001

Suy ra a . bcd . abc = abcabc

<=> a . bcd . abc = abc . 1001

<=> a . bcd = 1001

Đây là tích giữa số có 1 chữ số và số có 3 chữ số nên ta dễ dàng tìm được a = 7 ( vì từ 1 -> 9 chỉ có 1001 mới chia hết cho 7) từ đó suy ra bcd = 143

Vậy tóm lại a = 7 ; b = 1 ; c = 4 ; d = 3

tích thử lại là 7 . 143 . 714 = 714714 ( chính xác )

Chúc học tốt môn toán!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom