làm hộ nha

B

bubikute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho hình chữ nhật có chu vi 15,356.Tỉ số 2 kích thước là 5/7.Tính đường chéo hình chữ nhật
Bài 2:
Cho hình thang vuông ABCD, AB=12.35cm;BC=10.55cm;góc ADC =57độ
a) tinh chu vi hinh thang
b) Tính diện tích hình thang
c) Tính các góc còn lại của tam giác ADC
Bài 3: Cho tam giác ABC; góc B=120 độ;AB=6.25;BC12.5.Đường phân giác BD
a) tính BD
b) tính SABD/SABC
c) tính SABD
Bài 4:
Cho hình chữ nhật ABCD, BH vuông góc với AC.Gọi E,F,G thứ tự là trung điểm AH,HB,DC
a) CM: EFCG la hình bình hành
b) góc BEG là nhọn vuông hay tù? Vì sao?
c) Biết BH=17.25,góc BAC=38độ 40 phút.Tính diện tích hình chữ nhật
d) tính AC
 
H

havy_204

Bài 1:
Cho hình chữ nhật có chu vi 15,356.Tỉ số 2 kích thước là 5/7.Tính đường chéo hình chữ nhật
xơi con này trước đã nào:
Vì chu vi của hình chữ nhật =15.356 nên
( AB+BC) .2 = 15.356
\RightarrowAB+BC= 7.678
mà [TEX]\frac{BC}{AB}[/TEX]=[TEX]\frac{5}{7}[/TEX]
\Rightarrow5AB=7BC
\Rightarrow AB= 1.4 BC
thay vào ta có: 1,4 BC +BC =7.678
\Rightarrow2,4 BC =7.678
\RightarrowBC= [TEX]\frac{3839}{1200}[/TEX]( số này chẳng đẹp tẹo nào)
\RightarrowAB=4.473(cm)
\Rightarrowáp dụng pitago cho tam giac ABC laf ra AC thui( số hok đẹp nên nhác pot lên):)|
 
T

trang.linhngoc

bài 4 a)
xét tam giác ABH có EF là đường trung bình -->EFsong song và bằng 1 nửa AB
mặt khác G là trng điểm DC--> GC song song và bằng nửa AB--> EF song song và bằng GC
-->EFCG là HBH

4c)
xét tam giác ABH có AB= BH/ sinBAC= 17.25/sin38độ40phút=27.6cm
xét tam giác ABC có tanBAC= BC/AB -->BC=tanBAC.AB=22.08cm
-->diện tích tamgiác ABC=1/2.27,6.22,08=304,7cm
-->diện tích HCN= 304,7.2=609,4cm
AC=BC/sinBAC=17,67cm
 
Last edited by a moderator:
T

trang.linhngoc

bài 2
a)dựng AH vuông góc CD--> ABCH là HCN-->AH=BC=10,55cm
chu vi HCN ABCH=(12,35+10,55).2=45,8cm
xét tam giác AHD có AD= AH/sinD=10,55/sin57=12,58cm
HD=AH/tanD=10,55/tan57=6,85cm
chu vi tam giác AHD= AH+HD+AD=10,55+12,58+6,85=29,98cm
-->chu vi HCN=45,8+29,98=75,78cm
b)
diện tích HCN ABCH=12,35.10,55=130,29cm
diện tích tam giác AHD=1/2.10,55.6,85=36,13cm
-->diện tích HCN là 36,13+130,29=166,42cm
c)
có ABCH là HCN-->HC=AB=12,35cm
-->tanACH=AH/HC=0,8524-->ACD=57độ 24phút
-->CAD=65độ36phút
 
Top Bottom