lam ho minh voi.....................

V

ve_nha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh chu nhat MNPQ có 4 đỉnh th­uoc 4canh cua hình thoi ABCD M thuoc AB N thuoc BC P thuoc CD Q thuoc AD các cạnh của HCN // duờng cheo cua hình thoi. Biet AB=7cm tan BÂC=0,75 .Tinh:
a,dien tích hình thoi ABCD(lam duoc rùi:Dhì hì)
b,tinh dien tich lon nhat của hình chu nhật MNPQ(cau nay thi chua làm dươc:()
 
V

ve_nha

chào em!. Bài này nếu em muốn tính diện tích thì ta thấy:
S (MNPQ)= MN.MQ
Ta có các đẳng thức:
MB/AB = MN/AC = x
=> MN = MB.AC/AB
Tương tự:
AM/AB = MQ/BD
=> MQ = AM.BD/AB
=> S(MNPQ) = MN.MQ = (MB.AC/AB). (AM.BD/AB)
Rõ ràng diện tích trên chỉ phụ thuộc vào tích của MB.AM do độ dài các cạnh kia không đổi.
Do vậy, S(MNPQ) đạt giá trị lớn nhất <=> MB.AM lớn nhất.
Ta lại có: MB+AM = AB không đổi.
=> MB.AM = MB.(AB - MB) = x(7-x) (Đặt MB = x).
= 7x- x^2 = - (x^2 - 2.7x/2 + 49/4) + 49/4
= -(x-7/2)^2 + 49/4 <= 49/4
=> Max tại x = 7/2.
Từ đó dễ dàng tính được diện tích.
Chúc em thành công! Có bài nào cần trợ giúp cứ chát vào nick này cho anh nhé:
sanhoxanh_boy
 
Last edited by a moderator:
V

ve_nha

chào em!. Bài này nếu em muốn tính diện tích thì ta thấy:
S (MNPQ)= MN.MQ
Ta có các đẳng thức:
MB/AB = MN/AC = x
=> MN = MB.AC/AB
Tương tự:
AM/AB = MQ/BD
=> MQ = AM.BD/AB
=> S(MNPQ) = MN.MQ = (MB.AC/AB). (AM.BD/AB)
Rõ ràng diện tích trên chỉ phụ thuộc vào tích của MB.AM do độ dài các cạnh kia không đổi.
Do vậy, S(MNPQ) đạt giá trị lớn nhất <=> MB.AM lớn nhất.
Ta lại có: MB+AM = AB không đổi.
=> MB.AM = MB.(AB - MB) = x(7-x) (Đặt MB = x).
= 7x- x^2 = - (x^2 - 2.7x/2 + 49/4) + 49/4
= -(x-7/2)^2 + 49/4 <= 49/4
=> Max tại x = 7/2.
Từ đó dễ dàng tính được diện tích.
Chúc em thành công! Có bài nào cần trợ giúp cứ chát vào nick này cho anh nhé:
sanhoxanh_boy
Anh là bạn chị Yến của em!
 
Top Bottom