làm hộ mình với

Status
Không mở trả lời sau này.
H

huytrandinh

giả sử a là cạnh huyền
=>
[TEX]A=\frac{2(b^{4}+(bc)^{2}+c^{4})}{bc\sqrt{b^{2}+c^{2}}.[/TEX][TEX](b+c+\sqrt{b^{2}+c^{2}})[/TEX]
[TEX].\sqrt{b^{2}+c^{2}}\geq \frac{1}{\sqrt{2}}(b+c)[/TEX]
[TEX]=>\sqrt{b^{2}+c^{2}}.bc.(\sqrt{b^{2}+c^{2}}+b+c)[/TEX]
[TEX]\leq (\sqrt{2}+1)(b^{2}+c^{2}).bc (1)[/TEX]
[TEX].b^{4}+c^{4}+(bc)^{2}\geq \frac{3}{4}(b^{2}+c^{2})^{2}[/TEX]
[TEX]\geq \frac{3}{4}(b^{2}+c^{2}).2bc=\frac{3}{2}(b^{2}+c^{2}).bc (2)[/TEX]
[TEX](1),(2)[/TEX]
[TEX]=>A\geq \frac{3(b^{2}+c^{2})bc}{(\sqrt{2}+1)(b^{2}+c^{2}).bc}[/TEX]
[TEX]=\frac{3}{\sqrt{2}+1}=>minA=\frac{3}{\sqrt{2}+1}[/TEX]
[TEX]<=>b=c=>a=\sqrt{2}b=\sqrt{2}c[/TEX]
những bất đẳng thức trung gian trình bày ở trên đều cm dễ dàng bằng biến đổi tương đương...........................................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom