làm hộ mình với

P

pokemon12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hình thang ABCD(AB//CD) có S=[TEX]100cm^2[/TEX] và[TEX] \frac{AB}{CD}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]. S tam giác ABC = bao nhiêu [TEX]cm^2[/TEX]?
2)Lục giác đều có cạnh bằng 1 đơn vị đo độ dài thì có diện tích bằng bao nhiêu đơn vị đo diện tích
 
Last edited by a moderator:
M

mikelhpdatke

[TEX]S_(abcd)[/TEX] = [TEX]\frac{(AB+CD).h}{2}=100 cm_2[/TEX]
Suy ra
[TEX]\frac{5CD.h}{3}=200[/TEX]
Suy ra
[TEX]CD.h=120 cm_2[/TEX]
Suy ra
[TEX]S_(BDC)=60cm_2[/TEX]
Suy ra
[TEX]S_(ABD)=40cm_2[/TEX]

Bài 2:


Mình chưa học công thức tính nhưng nhìn vào hình có thể thấy diện tích lục giác đều có cạnh = 1cm này = tổng diện tích 6 tam giác nhỏ
 
Top Bottom