làm hộ mình với

T

tapxht

Last edited by a moderator:
M

minatohokage

Cho hình vuông ABCD vẽ E nằm trong hình sao cho góc=góc=15 độ
a,Vé F trong hình vuông sao cho góc=góc=15 độ.CMR tam giác DEF đều
b.tam giác ABE đều

Theo mình suy đoán thỳ ý bạn là ^DAE=^ADE=15* và ^CDF=^DCF=15* đúng ko? Ok t xử lý bài này nhé ^.^
a. Tam giác AED = tam giác CFD ( g.c.g ) -> DE=DF (1)
^EDF = ^ADC - ^ADE - ^CDF = 90*-15*-15* = 60* (2)
Từ (1) và (2) -> Tam giác DEF đều ( đfcm )
b. Để t cm câu này sai đề nhé ^.^
^EAB = ^DAB - ^DAE = 90*-15*=75* # 60*
-> Tam giác ABE ko thể đều như cậu ra đề đc, phải ko nào :D
 
Top Bottom