làm hộ mình với

C

catherinee

nhá
Vì tam giác ABD cân tại B ( BA=BD) => Góc BAD=Góc BDA....Lại có BAD+DAE=90 và BDA+HAD=90
=> HAD=DAE=> AD là phân giác góc HAC

b) Xét tam giác HAD và tam giác DAE có
góc H=góc E=90 độ
chung cạnh AD
HAD=DAE (cm trên)
=> 2 tam giác đó = nhau ( trường hợp cạnh huyền và góc nhọn ) => cạnh AE=AH

câu c)
 
C

catherinee

@mixu170: bạn thử vẽ hình ra sẽ thấy bạn ý viết nhầm đề.. mà k cần vẽ hình cũng thấy rằng AH là đương cao tam giác ABC có D thuộc BC => làm sao DE là đường cao tam giác ABC đc.. chắc bạn ý viết nhầm đề thôi ^^
 
T

tapxht

ho tam giác ABC vuông tại A .AB<AC,trên BC lấy D sao cho BD=BA gọi AH là đường cao tam giác ABC,DE là đường cao của tam giac ADC.Chứng minh rằng:
a,AD là phân giác góc HAC
b,AE=AH
c,AB+AC<BC+AH
mình nhầm
 
L

...love...love

DE là đường cao của tam giac ABD CHỨ BẠN............................................
 
M

mixu170

ý mình là đề bài của bạn tapxht nh­ung tại đuờng truyền nên mới thế, lúc đó mình có nhìn thấy bài của bạn đâu
 
L

...love...love

a,AD là phân giác góc HAC XEM LẠI ĐI BẠN.....................................................
 
C

catherinee

câu c) CÓ
BC+AH=BD+DC+AH=BD+AE+DC (do AE=AH)
AB+AC=BD+AC=BD+AE+EC
Xét DC và EC
trong tam giác DEC vuông tại E có DC luôn luôn lớn hơn cạnh EC ( do DC là cạnh huyền )
Vậy AB+AC nhỏ hơn BC+AH
..OK
 
D

dokimson

giup minh bai nay voi :Cho tam giac ABC.Có = 75 độ.AH là đường cao của tam giác.Cho AH =1/2 BC.CMR AH= 1/2 AC
__________________
 
A

anhson97

nếu sửa là DE là đường cao tam giác ADC thì tớ chém tạm câu a
tự vẽ hình nha
vì BA=BD
=> tam giác BAD cân tại B
=> góc BAD= goc BDA
trong tam giác AHD; có góc H=90 => BDA+HAD= 90
mà góc BAD= goc BDA
=>BAD+HAD= 90
mà BAD+DAC=BAC=90
=>HAD=DAC
=> AD là tia phân giác của góc HAC

nhớ thank nha
 
A

anhson97

câu b xét tam giác là ra.........................................
tui xet lun
xét tam giác HAD( góc H=90) và tam giác DAE( góc E=90)
AD- chung
HAD=DAC
=> tam giác HAD=tam giác EAD
=> AH=AE
nhớ thank nha
 
Last edited by a moderator:
L

...love...love

Có = 75 độ là sao.............................................................................................
 
B

because_iam_killer

ngu wa may oi
cho de bai sai lai con bao lam ho eccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccc
 
N

nuhoangachau

Trời chép đề sai mà còn cãi . Coi lại cái đề giùm tui . cái gì mà =75* , hả giời.
 
Top Bottom