Làm hộ mình với mình đang cần gấp. Tks

L

luffy_1998

Do [tex]a+b+c = 0=> (a+b+c)^2 = 0 => a^2 + b^2 + c^2 + 2(ab + bc + ca) = 0[/tex] hay [tex]a^2 + b^2 + c^2 = -2(ab + bc + ca)[/tex]
[tex]=> (a^2+b^2+c^2)^2 = 4(ab+bc+ca)^2 = 4.[(ab)^2+(bc)^2+(ca)^2+2abc(a+b+c)] [/tex]
[tex]= 4.[(ab)^2+(bc)^2+(ca)^2] [/tex] ([tex]a+b+c = 0[/tex] mà)
[tex]=> a^4 + b^4 + c^4 = 2.[(ab)^2+(bc)^2+(ca)^2][/tex]
Do [tex]a^4 + b^4 + c^4 = (a^2 + b^2 + c^2)^2 - 2[(ab)^2+(bc)^2+(ca)^2][/tex]
Mà [tex]a^4 + b^4 + c^4 = (a^2 + b^2 + c^2)^2 - 2[(ab)^2+(bc)^2+(ca)^2]= 1 - 2[(ab)^2+(bc)^2+(ca)^2][/tex]
Đặt [tex]2[(ab)^2+(bc)^2+(ca)^2] = y[/tex] thì
[tex]a^4 + b^4 + c^4 = y = 1-y[/tex]
[tex]=> a^4 + b^4 + c^4 = 1/2[/tex]
hơi rối bạn cố căng mắt ra mà đọc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom