làm hộ mình câu tích phân

T

thophi128

1. \int_{1}^{e}\frac{log co so 2 cua X tat ca mu 3}{X.\sqrt[]{1+3.ln cua X^2}}
2. Tinh tong \frac{1}{((2n+1)(2n+3))}

Câu 1/
không biết có phải đề thế này ko

[TEX]\int_{1}^e \frac{\log_2^3 x}{x\sqrt{1+3\ln x^2}} dx[/TEX]

Nhận xét

[TEX]\log_2 x = \frac{\ln x}{\ln 2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I = \frac{1}{\ln^3 2} . \int_1^e \frac{\ln^3 x}{x\sqrt{1+6\ln x}} dx[/TEX]

Đặt [TEX] \sqrt{1+6\ln x}=t \Rightarrow \ln x= \frac{t^2-1}{6}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{dx}{x}=\frac{tdt}{3}[/TEX]

[TEX]I = \frac{1}{\ln^3 2} \int_1^e \frac{(\frac{t^2-1}{6})^3}{t}.\frac{tdt}{3}[/TEX]

[TEX]= \frac{1}{\ln^3 2 . 6^3. 3}\int_1^e (t^2-1)^3 dt[/TEX]

[TEX]= \frac{1}{\ln^3 2 . 6^3. 3}\int_1^e (t^6-3t^4+3t^2-1) dt[/TEX]

Đến đây em tách thành tổng các tích phân rồi thay cận nhé :)

Câu 2/

em cho yêu cầu đề kỹ hơn đi. chứ thế này thì ko biết tổng của cái gì?
 
Last edited by a moderator:
G

gayrong10

Câu 1/
không biết có phải đề thế này ko

[TEX]\int_{1}^e \frac{\log_2^3 x}{x\sqrt{1+3\ln x^2}} dx[/TEX]

Nhận xét

[TEX]\log_2 x = \frac{\ln x}{\ln 2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I = \frac{1}{\ln^3 2} . \int_1^e \frac{\ln^3 x}{x\sqrt{1+6\ln x}} dx[/TEX]

Đặt [TEX] \sqrt{1+6\ln x}=t \Rightarrow \ln x= \frac{t^2-1}{6}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{dx}{x}=\frac{tdt}{3}[/TEX]

[TEX]I = \frac{1}{\ln^3 2} \int_1^e \frac{(\frac{t^2-1}{6})^3}{t}.\frac{tdt}{3}[/TEX]

[TEX]= \frac{1}{\ln^3 2 . 6^3. 3}\int_1^e (t^2-1)^3 dt[/TEX]

[TEX]= \frac{1}{\ln^3 2 . 6^3. 3}\int_1^e (t^6-3t^4+3t^2-1) dt[/TEX]

Đến đây em tách thành tổng các tích phân rồi thay cận nhé :)

Câu 2/

em cho yêu cầu đề kỹ hơn đi. chứ thế này thì ko biết tổng của cái gì?
chính xác đó bạn a ^^ thanks nhá************************aaaaaaa
cau 2 thi minh biet lam roi :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom