làm hộ mình câu này

T

tat_dat

cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. tính khoảng cách giữa AB' và BC'

theo mình thì khoảng cách giữa AB' và BC' bằng a
ta kẻ DC' // AB' => (BDC') // AB'
do ABCD.A'B'C'D' là hình lập phương lên B'C' vuông góc AB' và B'C' vuông góc DC'
=> B'C' l= d(AB' , (BDC')) => B'C' l= d(AB' , BC') :D:D:D
 
H

hoathuytinh16021995

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
T

thien_nga_1995

Ta có: BC' // AD' ==> BC' // ( AD'B')

==> d( AB', BC') = d( C';(AD'B')

Gọi O là tâm của ( A'B'C'D')

Ta có: C'O [TEX]\bot[/TEX] B'D'

ABCD.A'B'C'D' là hình lập phương ==> AD' = AB'

==> am giác AB'D' cân tại A ==> AO [TEX]\bot[/TEX] C'O

==> d( C'; (ADB') = C'O

C'O = [TEX]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tat_dat

Bài 1: Cho lăng trụ đều
latex.php
có tất cả các cạnh bên bằng nhau. Xác định đoạn vuông góc chung của A'B và B'C



Trích:
lặng trụ ABC.A'B'C' đều ---> là lăng trụ đứng, đáy tam giác đều
Gọi I trung điểm AB, kẻ
latex.php


\Rightarrow
latex.php


latex.php
[/QUOTE]

ủa bài ở đâu ra vậy???? :confused::confused::confused:
 
T

tat_dat

nhầm............................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. tính khoảng cách giữa AB' và BC'

theo mình thì khoảng cách giữa AB' và BC' bằng a
ta kẻ DC' // AB' => (BDC') // AB'
do ABCD.A'B'C'D' là hình lập phương lên B'C' vuông góc AB' và B'C' vuông góc DC'
=> B'C' l= d(AB' , (BDC')) => B'C' l= d(AB' , BC') :D:D:D
Bài này của bạn nhầm rồi!
ta có AB' // DC'
=>AB'//(BC'D)
=> d(AB';BC')=d(B';(BC'D)
phải đi tìm hình chiếu vuông góc của B' trên mp(BC'D) và từ B' kẻ B'H vuông góc với BC'
đoạn BH đó mới là đoạn vuông góc chung
cách này tương tự nhơ cách của bạn thiên_nga_1995

chớ hỏng phải làm như bạn đâu ah!
 
Last edited by a moderator:
C

crybaby2410

Ta có: BC' // AD' ==> BC' // ( AD'B')

==> d( AB', BC') = d( C';(AD'B')

Gọi O là tâm của ( A'B'C'D')

Ta có: C'O [TEX]\bot[/TEX] B'D'

ABCD.A'B'C'D' là hình lập phương ==> AD' = AB'

==> am giác AB'D' cân tại A ==> AO [TEX]\bot[/TEX] C'O

==> d( C'; (ADB') = C'O

C'O = [TEX]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
giải thế này hình như chưa đúng roài .C'O ko vuông vs AB'D'
 
C

crybaby2410

C'O KO VUÔNG VS (AB'D'). bài tg tự -cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có cạnh bằng a. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng BC' và CD'.

Kẻ đường chéo AD', AC., A'B, A'C'.

Ta có: BC' // AD' ; AC // A'C' \rightarrow (A'BC') // (ACD') \rightarrow d_{(BC'; CD')} = d_{((A'BC'); (ACD'))}

Vì ABCD.A'B'C'D' là hình lập phương nên \Delta ACD', \Delta BA'C' là 2 tam giác đều.

Gọi G và G' lần lượt là trọng tâm tam giác ACD' và tam giác BA'C'.

Ta có: DA = DC = DD' = a \rightarrow D \in trục đường tròn ngoại tiếp tam giác ACD'(1)

G là trọng tâm tam giác đều ACD' nên G là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ACD'(2)

Từ (1) và (2) \rightarrow DG \perp (ACD') (3)

Tương tự ta có: B'G' \perp (BA'C') (4)

Từ (3) và (4) \rightarrow GG' = d_{((A'BC'); (ACD'))}

Mà ta có: GG' = \frac{1}{3}DB' = \frac{a\sqrt{3}}{3}

Vậy d_{(BC'; CD')} = GG' = \frac{a\sqrt{3}}{3}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom