Làm hộ mình câu giới hạn lượng giác

L

linkjizl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled-18.jpg
 
M

maxqn

Câu 1 là - cosx hay + cosx?
----------------------------------
Nếu + thì ra lun r @_@
------------------------------
 
O

olyc

giải được câu 1 rồi: nhân thêm 1 lượng\sqrt[2]{1+ sin(2x)}-1) ra hằng đẳng thức
chuyển về dạng sin sau đó đặt nhân tử chung chuyển sinx= 2sinx/2cosx/2 rồi rút gọn thế vào ra đáp án là + vô cùng. chú ý cos(-x)=cos(x) nên cox(x) luôn là số dương khi tiến dần về không[/TEX][/TEX][/TEX]
 
M

maxqn

[TEX]I = \lim_{x \to 0} \frac{\sqrt{1+sin2x} - cosx}{sin{\frac{x}2}} = \lim_{x \to 0} \[\frac{sin2x}{2x}.\frac{\frac{x}{2}}{sin{\frac{x}{2}}}.\frac4{\sqrt{1+sin2x} + 1} - sin{\frac{x}2}\] = 2 [/TEX]
Vậy I = 2
----------
Đang đánh tnhiên cúp điện, h mới post đc T__T
 
L

linkjizl

olyc + maxqn : ^^ cám ơn 2 bạn nha
Ps max : mà đúng mà mình đánh sai đó =.= ngồi nhân liên hợp thử nên gõ đề nhầm luôn =.=
 
Top Bottom