Làm hộ mình bài toán rút gọn lớp 9 với ( Gấp)

M

minhvuong9cdt

a) Với x ≥ 0 ; x # 1 rút gọn :
P=[(3x+9√x-3)/(x+√x-2)] + [(√x+1)/(√x+2)] + [(√x+2)/(1-x)]
b) Với a>0 rút gọn:
P= [(a²+√a)/(a-√a+1)] - [(2a+√a)/(√a)] + 1

a ) Với [TEX]x \geq 0 ; x \neq 1[/TEX] , rút gọn :

[TEX]P=\frac {3x+9.\sqrt{x-3}}{x+\sqrt{x-2}}+\frac {\sqrt x+1}{\sqrt x +2}+\frac {\sqrt x+2}{1-x}[/TEX]

b ) Với [TEX]a>0[/TEX] rút gọn :

[TEX]P=\frac {a^2+\sqrt a}{a-\sqrt a +1}-\frac {2a+\sqrt a }{\sqrt a }+1[/TEX]
 
M

minhvuong9cdt

a ) Với [TEX]x \geq 0 ; x \neq 1[/TEX] , rút gọn :

[TEX]P=\frac {3x+9.\sqrt{x-3}}{x+\sqrt{x-2}}+\frac {\sqrt x+1}{\sqrt x +2}+\frac {\sqrt x+2}{1-x}[/TEX]

b ) Với [TEX]a>0[/TEX] rút gọn :

[TEX]P=\frac {a^2+\sqrt a}{a-\sqrt a +1}-\frac {2a+\sqrt a }{\sqrt a }+1[/TEX]


Chém câu b ) trước nè !


[TEX]P= \frac {a^2+\sqrt a}{a-\sqrt a +1}-\frac {2a+\sqrt a }{\sqrt a }+1 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]P= \frac {\sqrt a. (\sqrt a ^3+1)}{a-\sqrt a +1}-\frac {\sqrt a (2\sqrt a +1) }{\sqrt a }+1[/TEX]

[TEX] \Rightarrow P= \sqrt a .(\sqrt a +1)- (2\sqrt a +1) +1[/TEX]

[TEX] \Rightarrow P=a+\sqrt a - 2 \sqrt a -1 +1[/TEX]

[TEX] \Rightarrow P=a- \sqrt a[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom