Làm hộ mình bài toán chứng minh với ko làm dc

A

anhson97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC , B nhỏ hơn 90 độ; trên nửa mặt phẳng chứa bờ là AB vẽ tia Bx vuông góc với BC, trên đó lấy điểm D sao cho BD =BC. Trên nửa mặt phẳng chứa C , bờ là AB vẽ By vuông góc với CA , trên đó lấy E sao cho BE = BA. Chứng minh rằng
a)DA = EC
b) DA vuông góc với EC
|-)@};-o-+:)|=((8-|b-(o=>:)>-:cool::p:):mad:
 
H

hoa_giot_tuyet

cho tam giac ABC , B nhỏ hơn 90 độ; trên nửa mặt phẳng chứa bờ là AB vẽ tia Bx vuông góc với BC, trên đó lấy điểm D sao cho BD =BC. Trên nửa mặt phẳng chứa C , bờ là AB vẽ By vuông góc với CA , trên đó lấy E sao cho BE = BA. Chứng minh rằng
a)DA = EC
b) DA vuông góc với EC
|-)@};-o-+:)|=((8-|b-(o=>:)>-:cool::p:):mad:
HÌnh như trong chỗ bôi đen đó ông viết thiếu đề, nửa mặt phẳng nào nào nói rõ ra đi:D.
 
M

myanhkool

Sao DA vuông góc với CE nhỉ? Mình vẽ hình nó đâu có vuông góc****************************
 
C

cchhbibi

Này, hình như đề sai
Sửa lại đề nhé
cho tam giac ABC , B nhỏ hơn 90 độ; trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa A vẽ tia Bx vuông góc với BC, trên đó lấy điểm D sao cho BD =BC. Trên nửa mặt phẳng chứa C , bờ là AB vẽ By vuông góc với BA , trên đó lấy E sao cho BE = BA. Chứng minh rằng
a)DA = EC
b) DA vuông góc với EC
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Này, hình như đề sai
Sửa lại đề nhé
cho tam giac ABC , B nhỏ hơn 90 độ; trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa A vẽ tia Bx vuông góc với BC, trên đó lấy điểm D sao cho BD =BC. Trên nửa mặt phẳng chứa C , bờ là AB vẽ By vuông góc với CA , trên đó lấy E sao cho BE = BA. Chứng minh rằng
a)DA = EC
b) DA vuông góc với EC

______________________________
Đại ca cho em hỏi đề đại ca sửa lại thế nào đây :
( Trên nửa mặt phẳng chứa C , bờ là AB vẽ By vuông góc với CA ) thực sự tui ko hỉu ; hình như sai đề rùi thì phải )
 
C

cchhbibi

______________________________
Đại ca cho em hỏi đề đại ca sửa lại thế nào đây :
( Trên nửa mặt phẳng chứa C , bờ là AB vẽ By vuông góc với CA ) thực sự tui ko hỉu ; hình như sai đề rùi thì phải )
Sorry, nhầm, quên chưa sửa chỗ đấy
Sửa lại là By vuông góc AB
Ko chắc đề có phải thế này ko nhưng thế này thì hợp lí hơn vs lại dễ làm hơn
 
Last edited by a moderator:
M

myanhkool

Ta có: ^EBC+^ABC=90*
^DBA+^ABC=90*
suy ra: ^EBC=^DBA
Xét tg DBA và tg CBE có:
DB=BC
BA=BE
^EBC=^DBA
b, Ta có: tg DBC vg tại B
Suy ra: ^D+^ACB=90*
mà ^D=^E suy ra: ^E+^ACB=90* hay ^ACE=90*
Suy ra: DA vg góc với CE
 
M

myanhkool

Mình cũng nghĩ đề không phỉa là thế này đâu nếu thế thì dễ quá cần chi phỉa hỏi?????????????
 
T

tear_viem_tear

axax, pó tay cái đề, xài soft vẽ chả ra, cuối cùng phát hiện đề thiếu 1 chi tiết vô cùng quan trọng =.='' tui sửa đề lại nhaz :D

cho tam giác ABC cân tại A, trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa A, vẽ tia Bx vuông góc với BC, lấy trên Bx điểm D seo cho BD=BC; trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa C, vẽ tia By vuông góc vs AC, lấy trên By điểm E seo cho BE=BA.

chứng minh rằng: DA=EC, DE vuông góc với AB

còn DA vuông vs EC chỉ xảy ra khi góc A xấp xỉ 53,13 độ thôi =.=''


p/s: mò xong káj đề là khỏi làm roy`, khổ
 
Last edited by a moderator:
T

thienthantrongcotich

cho tam giac ABC , B nhỏ hơn 90 độ; trên nửa mặt phẳng chứa A bờ BC chứa A vẽ tia Bx vuông góc với BC, trên đó lấy điểm D sao cho BD =BC. Trên nửa mặt phẳng chứa C , bờ là AB vẽ By vuông góc với CA , trên đó lấy E sao cho BE = BA. Chứng minh rằng
a)DA = EC
b) DA vuông góc với EC
hi hi ... minh nghi de nhu vay la dung hon do
 
M

myanhkool

cho tam giac ABC , B nhỏ hơn 90 độ; trên nửa mặt phẳng chứa A bờ BC chứa A vẽ tia Bx vuông góc với BC, trên đó lấy điểm D sao cho BD =BC. Trên nửa mặt phẳng chứa C , bờ là AB vẽ By vuông góc với CA , trên đó lấy E sao cho BE = BA. Chứng minh rằng
a)DA = EC
b) DA vuông góc với EC
hi hi ... minh nghi de nhu vay la dung hon do
Đề bài của bạn vẫn sai nha. Bạn vẽ hình đi không thể làm được đâu:)>-:)>-:)>-
 
T

thienlong_cuong

Goc ABD = DBC - ABC = 90* - ABC
góc CBE = ABE - ABC = 90* - ABC
=> ABD = CBE
Dễ dàng c/m tam giác ABD = tam giác EBC ( c.g.c)
=> góc ADB = BCE

b)
Tam giác BDC cân vuông tại B
Gọi giao điểm của DA và BC và EC lần lượt là N và M
trong tam giác DBN và NMC có :
DNB = CNM (đối đỉnh)
góc ADB = ECB ( c/m trên )
=> góc DBN = góc NMC = 90*
=> DA vuông góc với EC (đpcm)

NHỚ THANKS NHA >!!!!!!!
 
Top Bottom