Làm hộ mình bài này với!!!!!!!!

D

duyanhkt

+ Nếu cosx=0 y=2
+ Nếu cosx <>0 chia cả tử và mẫu cho cos^2(x) ta được
y=[tex]\frac{3tan^2x+5tanx-4+1+tan^2x}{2tan^2x-3tanx}[/tex]
=[tex]\frac{4tan^2x+5tanx-3}{2tan^2x-3tanx}[/tex] (đặt tanx=t)
=>y=[tex]\frac{4t^2+5t-3}{2t^2-3t}[/tex]
<=>(4-2y)[tex]t^2[/tex]+(5+3y)t-3=o
ta lập denta và sử dụng denta>=0 tìm được khoảng giá trị của y
 
Last edited by a moderator:
U

uknow1993

+ Nếu cosx=0 y=2
+ Nếu cosx <>0 chia cả tử và mẫu cho cos^2(x) ta được
y=[tex]\frac{3tan^2x+5tanx-4+1+tan^2x}{2tan^2x-3tanx}[/tex]
=[tex]\frac{4tan^2x+5tanx-3}{2tan^2x-3tanx}[/tex] (đặt tanx=t)
=>y=[tex]\frac{4t^2+5t-3}{2t^2-3t}[/tex]
<=>(4-2y)[tex]t^2[/tex]+(5+3y)t-3=o
ta lập denta và sử dụng denta>=0 tìm được khoảng giá trị của y
mình đã thử làm theo cách của bạn và denta tìm được luôn lớn hơn không với mọi y.
Mình nghĩ là cách nài không thể ra kq được.
 
N

ngomaithuy93

Tìm GTNN và GTLN của pt:

y= [TEX]\frac{3sin^2x +5sinxcosx-4cos^2x +1}{2sin^2x -3sinxcosx}[/TEX]
Làm giúp mình với!!! Thanks
y= [TEX]\frac{3sin^2x +5sinxcosx-4cos^2x +1}{2sin^2x -3sinxcosx}[/tex]
[TEX]\frac{5sin2x-7cos2x+1}{-3sin2x-2cos2x+2}[/TEX]
Tớ nghĩ ntn chắc sẽ có thể tìm đc GTLN, NN của y, nhưng ko chắc chắn lắm, bạn thủ xem sao!:(
 
B

binhhiphop

Bài này bạn phải hạ bậc [TEX]sin^2[/TEX] và [TEX]cos^2 [/TEX]xuống rồi cm mẫu luôn #0

=> nhân chéo lên chuyển về đặt nhân tử chung rồi dựa vào điều kiện để pt có nghiệm

[TEX]a^2+b^2 \geq c^2[/TEX] là ok
 
Top Bottom