Làm hộ mình bài đại số!

N

nhocsad_3112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là đề của thi đại học y hà nội hình như là năm 2000 /:)
Ông thầy bảo làm đc thì đãi chầu nước mía :D
Làm hộ mình bài này nha.
Tim x: sử dụng tính đơn điệu của hàm số

[TEX]2^3x - 6.2^x - \frac{1}{2^3x-3} + \frac{12}{2^x} = 1[/TEX]

làm hộ mình nha :-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

Đây là đề của thi đại học y hà nội hình như là năm 2000 /:)
Ông thầy bảo làm đc thì đãi chầu nước mía :D
Làm hộ mình bài này nha.
Tim x: sử dụng tính đơn điệu của hàm số

[TEX]2^{3x} - 6.2^x - \frac{1}{2^{3x-3}} + \frac{12}{2^x} = 1[/TEX]

làm hộ mình nha :-SS:-SS:-SS:-SS
Tớ sửa lại cái đề cho chính xác
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
N

nerversaynever

Thế là đề trên hay đề dưới? nếu là đề trên e là muốn uống nước hơi khó, còn đề dưới thì đạo hàm là ra
[TEX]\begin{array}{l}f(x) = 2^{3x} - 6.2^x - 2^{3 - 3x} + 12.2^{ - x} - 1 \\ f'(x) = \frac{{3\ln 2}}{{2^{3x} }}\left( {2^{2x} + 2} \right)\left( {2^{2x} - 2} \right)^2 \ge 0 \\ \end{array}[/TEX]

Do đó f(x)=0 có ko quá 1 nghiệm và thấy f(1)=0 suy ra pt có nghiệm duy nhất x=1
 
L

langtuhoangminhtri

bài này bạn đặt [TEX]t=2^x-\frac{2}{2^x}[/TEX] là ra liền
khòi cần dùng hs chi cho nó mệt :D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom