Làm hộ mình bài chứng minh này.

T

thienthantrongcotich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC, góc A, góc B, góc C nhọn . Phân giác ngoài góc B và C cắt nhau tại I, AH vuông góc với DA, AI vuông góc với AE, IH vuông góc với AB, IF vuông BC
chứng minh:
a) IH = IF
b) góc BAI = góc CAI
c) chứng minh AE là phân giác góc ngoài đỉnh A của ABC
d) chứng minh 3 điểm AI, BE, CD đồng quy tại 1 điểm
e) điểm K có vị trí gì so với tam giác IDE
 
H

hoa_giot_tuyet

cho tam giác ABC, góc A, góc B, góc C nhọn . Phân giác ngoài góc B và C cắt nhau tại I, AH vuông góc với DA, AI vuông góc với AE, IH vuông góc với AB, IF vuông BC
chứng minh:
a) IH = IF
b) góc BAI = góc CAI
c) chứng minh AE là phân giác góc ngoài đỉnh A của ABC
d) chứng minh 3 điểm AI, BE, CD đồng quy tại 1 điểm
e) điểm K có vị trí gì so với tam giác IDE
Post thiếu đề r` bạn ơi!!! :-SSChỗ bôi đen ý, D ở đâu mà AH vuông góc vs DA, I ở đâu mà AI vg vs AE ... :s. Chắc là thiếu đề r`, vẽ cái hình còn chả ra, giúp j` dc :D
 
T

tear_viem_tear

sửa đề + làm bài :D

hầy, mún làm bài phải sửa káj đề, sửa mất ... pjk nhju thời gian =.='' chắc rjết tui thành chuyên gia chỉnh đề wá =.='' sửa lại như sau:

cho tam giác ABC, đường phân giác góc ngoài đỉnh B và C cắt nhau tại I. qua A, kẻ đường vuông góc với AI, cắt BI tại E và cắt CI tại D. qua I, kẻ IH vuông với AB, IE vuông với AC. Gọi K là giao điểm của ba đường phân giác trong. chứng minh rằng:
a) IH=IF
b) góc BAI = góc CAI
c) AE là tia phân giác góc ngoài đỉnh A của tgABC
d) AK, BE, CD đồng quy
e) tìm vị trí của điểm K trong tam giác DIE (die =)))


chà chà, tự pjên tự djễn, sửa xong tự làm lun =))
bai.jpg

lam.jpg


p/s: toàn là trong sgk ko hàz =.='' móc pàj tính chất điểm nằm trên tja phân giác j` đó, koaj lạj là hju~ chứ j` :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienthantrongcotich

mình đúng là chép thiếu đề rồi, cho mình xin lỗi nha, bạn tear_viem_tear đã sửa đúng đề rồi đó, mong các bạn giúp đỡ mình
 
T

thienthantrongcotich

bạn làm ơn nói rõ ra đi, mình vẫn chưa hiểu lắm, mà các kí hiệu trong bài viết nữa, nghĩa gì vậy, mình chả hiểu gì cả
 
Top Bottom