Làm hộ mình 2 bài này với :).

N

nguyenhoanglai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y= -x^3 +3x^2 + 3(m^2 -1 )x -3m^2 -1
Tìm m để hàm số có cực đại, cực tiểu Và các điểm cực trị của hàm số các đều gốc tọa độ

Bài 2 Cho hàm số : y = (1/4)x^4 - x^3 - (9/2)x^2 + mx +m
Tìm m để hàm số có CĐ, CT với hoành dộ lập thành cấp số cộng
Giải chi tiết hộ mình nhé. Cảm ơn các bạn :)
 
N

nguyenbahiep1

Cho hàm số y= -x^3 +3x^2 + 3(m^2 -1 )x -3m^2 -1
Tìm m để hàm số có cực đại, cực tiểu Và các điểm cực trị của hàm số các đều gốc tọa độ

[laTEX]y' = -3x^2 +6x + 3(m^2-1) = 0 \\ \\ \Rightarrow x^2 -2x -(m^2-1) = 0 \\ \\ \Delta' = 1 + m^2-1 = m^2 > 0 \Rightarrow m \not = 0 \\ \\ A ( 1-m ,-2m^3-2 ) \\ \\ B ( 1+m ,2m^3-2) \\ \\ OA = OB \Rightarrow 4m^3 - m = 0 \Rightarrow m = \pm \frac{1}{2} [/laTEX]
 
Top Bottom