Làm hộ em giải bài toán bằng cách lập phương trình

V

vietdhtb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một ô tô đi từ A đến B . Cùng một lúc ô tô thứ hai đi từ B đến A với vận tốc bằng 3/2 vận tốc của ô tô thứ nhất . Sau 5 giờ chúng gặp nhau . Hỏi mỗi ô tô đi cả quãng đường AB trong thời gian bao lâu?
Bài 2 : Một người khởi hành từ A lúc 7giờ sáng và dự định tới B lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày. Do đường chưa tốt, nên người ấy đi với vận tốc chậm hơn dự định 5km/h . Vì thế phải đến 12 giờ người ấy mới đến B . Tính quãng đường AB
 
T

tom_stone01

Ngoằm bài 1
Gọi vận tốc xe đi từ A đến B là v
vận tốc của xe đi từ b đến à là 3v/2
Qaũng đường Ab là S=vt+3v/2=5t+15v/2=25/2
Thời gian mỗi ôtô đi hết quãng đường AB là
t1=(25v/2)/v=25/2 h
t2=(25v/2)/(3v/2)==25.3 h
Bài 2:
Gọi vận tốc người ấy dự định đi là v, thời gian người ấy dự định đi là 4.5 (h)
vận tốc thực tế là: v-5 và thời gian là 5(h)
ta có quãng đường AB là S=4.5v=5*(v-5) <=> v=50 km/h
<=> S=4.5*50=225 km
 
T

tunan_myidol

bài 1:gọi vận tốc của xe thứ nhất là v.Thì vận tốc của xe thứ hai là 3/2 v.gọi quãng đường là s.
thế nên:5v+15v/2=s.suy ra s/v=12.5=thời gian đi hết quãng đường của xe một.từ đó suy ra thời gian xe hai đi hết quãng đường là:25/3
bài 2
 
G

gianplinh

Bài 1: Một ô tô đi từ A đến B . Cùng một lúc ô tô thứ hai đi từ B đến A với vận tốc bằng 3/2 vận tốc của ô tô thứ nhất . Sau 5 giờ chúng gặp nhau . Hỏi mỗi ô tô đi cả quãng đường AB trong thời gian bao lâu?
Bài 2 : Một người khởi hành từ A lúc 7giờ sáng và dự định tới B lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày. Do đường chưa tốt, nên người ấy đi với vận tốc chậm hơn dự định 5km/h . Vì thế phải đến 12 giờ người ấy mới đến B . Tính quãng đường AB

Cùng ý kiến zới bạn, tui cũng tính thử và cùng ra kết quả như bạn Tom!
 
Top Bottom