Làm hộ em bài này với ạ

N

nhokkell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho [TEX](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2-a(a^2+b^2+c^2-ab+ac+bc)[/TEX]
Chứng minh rằng: a-b-c
2, CMR: không có x,y thỏa mãn
[TEX]x^2+y^2-2x+6y+17=0[/TEX]
3, Cho x+y-a, [TEX]x^2+y^2=b[/TEX], [TEX]x^3+y^3=c[/TEX]
CMR: a^3-3ab+2c=0
4, Cho a+b+c=0
Tínha M=[TEX]a^3+a^2c-abc+b^2c+b^3[/TEX]
5, Cho x+y=a+b, [TEX]x^2+y^2=a^2+b^2[/TEX]
CMR: [TEX]x^n+y^n= a^n+b^n[/TEX] (n thuộc N*)
 
L

luffy_1998

1. đề hình như ko chính xác :D
2. $x^2 + y^2 - 2x + 6y + 17 = (x^2 - 2x + 1) + (y^2 + 6y + 9) + 7 = (x - 1)^2 + (y + 3)^2 + 7 \ge 7 > 0$
3. Chỗ x+y-a nên chuyển thành thế này x + y = a.
$a^3 - 3ab + 2c = (x + y)^3 - 3(x + y)(x^2 + y^2) + 2(x^3 + y^3) = x^3 + y^3 - 3(x + y)(x^2 + y^2 - xy) + 2x^3 + 2y^3 = 3x^3 + 3y^3 - 3(x^3 + y^3) = 0$
4.
$a^3 + a^2c - abc + b^2c + b^3 = a^3 + a^2c + a^2b + b^2c + b^3 + b^2a - abc - a^2b - b^2a = a^2(a+b+c) + b^2(a + b + c) - ab(a + b + c) = 0$
5.
$x + y = a + b \rightarrow x - a = b - y$
$x^2 + y^2 = a^2 + b^2 \rightarrow (x - a)(x + a) = (b - y)(b + y)$
Biện luận:
Nếu $x - a = b - y = 0 \rightarrow x = a, b = y \rightarrow dpcm$
Nếu $x - a \not= 0, b - y \not= 0 \rightarrow x + a = b + y \rightarrow x = b \rightarrow a = y \rightarrow dpcm$
 
Last edited by a moderator:
N

nhokkell

Em nhầm ạ bài 1 là
Cho [TEX](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=4(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)[/TEX]
 
N

nvk1997bn

Cho (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=4(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)
ank gjaj xem dung khog nka
nkan ra roi triet tieu ta duoc
2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2ac-2bc=0
=> (a-b)^2+(b-c)^2+(a-c)^2=0
===>>> DPCM
nko tkank nka
ket ban vs mjnk dj . njck ola ne toithetoichangyeuai1
 
1

12ab3csy

Không, là câu hỏi kia, CMR: a-b-c ...???? là seo???


♥ghét tất cả những thứ tốt đẹp trên đời: ghét học giỏi, ghét giàu có, ghét đc bạn yêu quý, ghét đc điểm cao, ghét may mắn thành công hạnh phúc...ghét nhiều điều tốt nữa NHƯNG..cực..cực like cái câu:"Ghét của nào trời trao của ấy =))=)) hehe"
(nguồn:copy lung tung =))=)) )


:)>-:)>- Hãy nhấn đúng và cảm ơn nếu cảm thấy hài lòng các bạn nhé!!!;);)
 
Last edited by a moderator:
N

nhokkell

1, Cko [TEX](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=4(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)[/TEX]
CMR: a=b=c ạ...Em nhầm :khi (47):
 
Top Bottom