Làm hộ e bài này cái. Cảm ơn

R

ran_mori_382

Tìm a,b để đồ thị hàm số y=(x+a)^3+(x+b)^3-x^3 có cực đại, cực tiểu. ai dỗi làm hộ mình nha , có gì pm mình theo địa chỉ yahoo: mr.bbin. Cảm ơn:)
cậu tính [TEX]y'[/TEX] ra 1 tam thức bậc 2
chỉ cần cho [TEX]\Delta>0[/TEX]là xong !(y' bị đổi dấu qua 2 no):)
 
R

ran_mori_382

Tìm a,b để đồ thị hàm số y=(x+a)^3+(x+b)^3-x^3 có cực đại, cực tiểu. ai dỗi làm hộ mình nha , có gì pm mình theo địa chỉ yahoo: mr.bbin. Cảm ơn:)
[TEX]y'=3(x+a)^2+3(x+b)^2-3x^2=3x^2+6x(a+b)+3(a^2+b^2)[/TEX]
y'=0 <->[TEX]3(x+a)^2+3(x+b)^2-3x^2=3x^2+6x(a+b)+3(a^2+b^2)=0[/TEX]
ycbt <->[TEX]\Delta'=9(a+b)^2-9(a^2+b^2)=18ab>0 \Rightarrow ab>0 \Rightarrowth1:a>0 or b>0 ;th2:a<0 or b<0[/TEX] ok
!
 
Last edited by a moderator:
S

shikake

bạn ơi , nếu 2 điểm cực trị nằm về 1 phía của ox thì y'=0 chỉ có 1 nghiệm kép mà thôi:( , bài này tớ cũng làm đến đây rồi:), nhưng mà nếu a.b> chưa chắc y=0 đã cắt ox tại 3 điểm pb, còn nếu pt bậc3 có 1 nghiệm kép thì nó k có cực trị
, Ai giúp mình với
 
R

ran_mori_382

bạn ơi , nếu 2 điểm cực trị nằm về 1 phía của ox thì y'=0 chỉ có 1 nghiệm kép mà thôi:( , bài này tớ cũng làm đến đây rồi:), nhưng mà nếu a.b> chưa chắc y=0 đã cắt ox tại 3 điểm pb, còn nếu pt bậc3 có 1 nghiệm kép thì nó k có cực trị
, Ai giúp mình với
ơ y' ra tam thức bậc 2 oy mà nên để có cĐ ,CT thì y' phải có 2 no pb( vì tam thức bậc 2 chỉ bị đổi dấu khi có 2 no p/b) đề của cậu hỏi có vậy thôi /
 
S

shikake

:)) vẫn thiếu bạn ơi, vẫn phải cần đk Ycd.Yct<0 nữa . cuối cùng ra đc Ycd.Yct=4.a^3.b^3 <0 va 18ab> (vo lý) khôg tồn tại a,b để đths có cđ, ct :D
 
Top Bottom