làm hộ câu c với!!!

M

mrs_koj_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A ,AH là đường cao,M là 1 điểm trên BCsao cho CM=CA.Đường thẳng đi qua M song song với CA cắt AB tại I
a, tứ giác ACMI là hình gì? Vì sao?
b,CM: AM là pg của góc BAH, từ đó => AI=AH
c,CM: ta luôn có AB+AC=AH+CB
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Cho tam giác ABC vuông ở A ,AH là đường cao,M là 1 điểm trên BCsao cho CM=CA.Đường thẳng đi qua M song song với CA cắt AB tại I
a, tứ giác ACMI là hình gì? Vì sao?
b,CM: AM là pg của góc BAH, từ đó => AI=AH
c,CM: ta luôn có AB+AC=AH+CB
a,
Tứ giác ACMI là hình thang vuông vì vuông tại A và có AM//AC

b,
xét tam giác AIM và tam giác AHM có :
AM chung
AHM = AIM = 90 độ ( AIM = 90 độ vì hai góc trong cùng phía do IM//AC)
lại có AM là tia phân giác \Rightarrow IAM = HAM
\Rightarrow Tam giac AIM = AHM \Rightarrow AI=AH (hai cạnh tương ứng)
c,
 
N

nangsommai95

Cho tam giác ABC vuông ở A ,AH là đường cao,M là 1 điểm trên BCsao cho CM=CA.Đường thẳng đi qua M song song với CA cắt AB tại I
a, tứ giác ACMI là hình gì? Vì sao?
b,CM: AM là pg của góc BAH, từ đó => AI=AH
c,CM: ta luôn có AB+AC=AH+CB
c/CM: ta luôn có AB+AC=AH+CB
có AB+ AC=BA+CM
AH+ CB= AI+CB
để c/m AB+AC=AH+CB\RightarrowAB+AC-AH-CB=0\RightarrowBA+CM-AI-CB =0\RightarrowIB- MB=0\RightarrowIB=MB\Rightarrowvô lí\Rightarrowđề sai
 
Top Bottom