làm hộ cần gấp lắm , hết tuần

C

changbg

bài 2 tìm tất cả các số tự nhiên x, y để [TEX]2^x+5^y[/TEX] là số chính phương
bài 3 tìm các số thực x sao cho [TEX]x+\sqrt{2009}[/TEX]và [TEX]\frac{16}{x}-\sqrt{2009}[/TEX] là số nguyên
sory các bạn mình post nhầm , vừa sửa , cảm ơn Ms Sun nhiều nhiều
 
Last edited by a moderator:
D

dandoh221

bài 1
tìm GTLN , GTNN của biểu thức sau
[TEX]A=\frac{x^2-(x-4y)^2}{x^2+4y^2}[/TEX]
[TEX]A = \frac{8xy-16y^2}{x^2+4y^2}[/TEX]
Nếu y= 0 thì A = 0
Nếu y khác 0. đặt[TEX] \frac{x}{y} = a.[/TEX]
[TEX]A = \frac{8a-16}{a^2+4}[/TEX]
xét biểu thức này ta tìm được min max. chính xác là [TEX]2-2\sqrt{2}\le A \le 2+2\sqrt{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dandoh221

bài 2 tìm tất cả các số tự nhiên x, y để [TEX]2^x+5^y[/TEX] là số chính phương
bài 3 tìm các số thực x sao cho [TEX]x+\sqrt{2009}[/TEX]và [TEX]\frac{16}{x}+\sqrt{2009}[/TEX] là số nguyên
hì. bài 3 giải thế này có vấn đề ko nhỉ
[TEX]x+\sqrt{2009} \in Z[/TEX]
x có dạng [TEX]k - \sqrt{2009} ( k \in Z )[/TEX]
[TEX]\frac{16}{x}+\sqrt{2009} \in Z[/TEX]
x có dạng [TEX]\frac{16}{k - \sqrt{2009}}[/TEX]
 
M

ms.sun

bài 2 tìm tất cả các số tự nhiên x, y để [TEX]2^x+5^y[/TEX] là số chính phương
bài 3 tìm các số thực x sao cho [TEX]x+\sqrt{2009}[/TEX]và [TEX]\frac{16}{x}+\sqrt{2009}[/TEX] là số nguyên
3,
Giả sử [TEX]x+\sqrt{2009}=a \in Z \Rightarrow x=a-\sqrt{2009}[/TEX]
[TEX]\frac{16}{x}+\sqrt{2009} =b \in Z \Rightarrow \frac{16}{x} =b-\sqrt{2009}[/TEX]
Ta có:[TEX]x.\frac{16}{x}=(a-\sqrt{2009})(b-\sqrt{2009})[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 16 =ab -(a+b)\sqrt{2009}+2009[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 1993 +ab=(a+b)\sqrt{2009}[/TEX]
Nếu a+b khác 0 thì [TEX]\sqrt{2009}=\frac{1993+ab}{a+b} \in Q[/TEX](vô lí)
Nếu a+b=0 thì [TEX]a=-b;1993+ab=0 \Rightarrow ab=-1993[/TEX]
...................
 
Last edited by a moderator:
M

minhtri_nobody

thu tham khao bai lam nay xem sao!!!!!!!!!!
Bai 1:
TH1: y=0 \RightarrowA=0.
TH2: y khac 0.Dat x=ky, thay vao bt A ta dc:
A=8k-16
k^2+4
\RightarrowAk^2-8k+4A+16=0
\exists x,y\Leftrightarrow \exists k \Leftrightarrow PT tren co nghiem \Leftrightarrow denta\geq0\Leftrightarrow16-A(4A+16)\geq0\Leftrightarrow-2-2sqrt[2]{2}\leqA\leq-2+2sqrt[2]{2}
\RightarrowGTLN, GTNN cua bt A.dau "=" xay ra khi k=2+2can2 hoac k=2-2can2
KO BIET CO DUNG KO NUA NHUNG DAY LA Y KIEN CUA TUI!!!!!!!!!!!
:)>-
 
C

changbg

bài 4
giải hệ pt [TEX]\left{\begin{(x+1)^2(y+1)^2=27xy}\\{(x^2+1)(y^2+1)=10xy} [/TEX]
 
C

changbg

bài 5 cho P(x) là đa thức với hệ số nguyên không ấm và không lớn hơn 8, biết P(9)=32078 . tìm đa thức P(x)
bài 6 giải hệ pt [TEX]\left{\begin{x^2+y^2=1}\\{x^3+y^3=1} [/TEX]
bài 7 tìm x, y nguyên dương thoả mãn [TEX]2^x+153=y^2[/TEX]
bài 10 ( giải nghĩa hộ _ cách hiểu hoặc hộ luôn thì càng tốt)
cho đa giác lồi 2010 cạnh , các đỉnh của nó được đánh theo số thứ tự từ 1,2, đến 2010 . người ta lại dùng đúng các số 1,2,...2010 để đánh các số lại các đỉnh theo qui tắc đỉnh dc đánh số 1 (lần đâu) dc đánh số 2009 , các đỉnh còn lại đánh tuỳ ý dsao cho mỗi đỉnh dc đánh đúng 1 số trong tập hợp các số {1;2;..2008, 2010}( ko có 2009) . gọi S là tổng các giá trị tuyệt đối của hiệu giữa số mới và số ban đầu tại mỗi đỉnh của đa giác đó . xác định tính chẵn lẻ của S
 
C

changbg

bài 8 chứng minh rằng pt sau ko có nghiệm nguyên dương [TEX]x^4-1=(2y+1)^3[/TEX]
bài 9 chứng minh rằng với mọi n tự nhiên thì [TEX]3^{2n+2}+2^{6n+1}[/TEX] chia hết cho 11
 
T

takotinlaitrungten

ms.sun ơi!nếu a+b=0 mà b lại bảo a=b thì chỉ có thể a=b=0 mừ!lúc đó ab làm sao =(-1993)đc!
 
Last edited by a moderator:
C

changbg

xin lỗi các bạn , cách của Ms Sun đúng rồi , tại tớ post đề sai . cách đó áp dụng với đề đúng tớ đã sửa là chuẩn đấy
cảm ơn mọi người
 
T

takotinlaitrungten

bài 9:
=9.9^n +2.64^n=11.9^n +2.(64^n-9^n)

64^n-9^n chia hết cho:55=>chia hết cho 11
=>bt đầu chia hết cho 11(đpcm):)
 
C

changbg

các bạn ơi giúp mình đi
ai cũng bận "quà tết " của mình nên diễn đàn ít người trả lời quá
 
Top Bottom