Làm hộ bài vecto cả nhà ơi

E

emyeukhoahoc

ban giai cai ni xA +xB=2
yA+yB=4
xB+xC=-2

......................


cứ làm như thế sẽ đuợc bạn nhé
 
B

binhhiphop

Bạn dùng đường trung bình là ra ngay ! Áp dụng cho hình bình hành trong tam giác nhé!
 
D

duonganh1012

Cho tam giác ABC có M(1:2),N(-1:5),P(3:-3) lần lượt là trung điểm của AB,BC,CA.
Tìm toạ độ A,B,C, trọng tâm G

Cảm ơn trước nha:)
dễ thôi mà
viết phương trinhf cạnh AB
[TEX](AB)[/TEX] đi qua [TEX]M(1;2)[/TEX]
nhận [TEX] \vec{NP} [/TEX] làm vécto chỉ phương
tương tự viêys phương trình (AC);(BC)
tim giao điểm của các phưởng trình trên là ra A;B;C(cách này hơi dài nhưng mạnh)
Tìm G
[TEX]x_G=\frac{x_A+x_B+x_C}{3}[/TEX]
[TEX]y_G=\frac{y_A+y_B+y_C}{3}[/TEX]
done!!
 
Top Bottom