lam ho bai toan nay zui SOS

D

dokihonte

D

dongocthanhdo

bai1
_ve ab=5cm
_I la trung diem cua cua doan thang AB
_ve gs thang d di qua I va vuonh goc voi AB
_d la gd trung truc cua doan thang AB

thong cam nhe tui moi lam dc moi bai nay thui hihi
 
T

tieuthudaigia

Bài 1:
Cách vẽ:
-Vẽ đoạn thẳng AB=5cm
-Đặt điểm I thuộc đoạn AB sao cho IA=IB
-Vẽ đường thẳng a vuông góc với AB tại I
Bài 2:
Cách vẽ: (mình hổng bít vẽ hình trên máy làm sao nên bạn thông cảm nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!)
bạn vẽ hình rùi đặt tên cho nó,
Vẽ tia Ox//a, vì a//b, Ox//a => Ox//b
Vì Ox//a nên tạo ra cặp góc so le trong bằng nhau : góc A=AOx=30
Vì Ox//b nên tạo ra cặp góc so le trong bằng nhau : góc B=xOB=45
Vì Ox nằm giữa OA và OB => AOx+xOB=AOB
=>30+45 =70

:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133):

 
Top Bottom