lam ho bai toan nay voi

M

mrsimper

để bt : (/x-1/+2)^2+/y+5/+2013 nhỏ nhất
thì (/x-1/+2)^2 và /y+5/ phải nhỏ nhất
để +/ (/x-1/+2)^2 nhỏ nhất thì /x-1/ phải nhỏ nhất hay /x-1/=0 (1)
vậy (/x-1/+2)^2=4
+/ /v+5/ nhỏ nhất hay /y+5/=0 (2)
từ (1) và (2) ta có GTNN P=4+0+2013=2017
 
Last edited by a moderator:
M

mrsimper

bài giải

để bt : (/x-1/+2)^2 + /y+5/ +2013 nhỏ nhất
thì bt (/x-1/+2)^2 và /y+5/ nhỏ nhất
để: +/ (/x-1/+2)^2 có gtnn thì /x-1/ phải nhỏ nhất hay /x-1/=0
vậy (/x-1/+2)^2 có GTNN là 4

+/ /y+5/ phải nhỏ nhất hay /y+5/=0
\Rightarrow bt P có GTNN là :4+0+2013=2017
 
Top Bottom