làm hộ bài này

B

bubikute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD (AB//CD) có 2 đường chéo vuông góc với nhau
a) CM: Tổng các bình phương của 2 đường chéo bằng bình phương của tổng 2 đáy
b) Kẻ đường cao AH và đường trung bình của hình thang ABCD.Biết BD=9cm,AC=12cm.Tính S.AMHN
 
C

cuncon2395

Cho hình thang ABCD (AB//CD) có 2 đường chéo vuông góc với nhau
a) CM: Tổng các bình phương của 2 đường chéo bằng bình phương của tổng 2 đáy
b) Kẻ đường cao AH và đường trung bình của hình thang ABCD.Biết BD=9cm,AC=12cm.Tính S.AMHN

a, tức là c/m [TEX]AC^2+BD^2=(AB+CD)^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (AO+OC)^2+(OB+OD)^2=AB^2+CD^2+2.AB.CD[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AO^2+OC^2+2.AO.OC+OB^2+OD^2+2.OB.OD=OA^2+OB^2+OC^2+OD^2+2.AB.CD[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2.AO.OC+2.OB.OD=2.AB.CD[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AO.OC+.OB.OD=.AB.CD[/TEX]

chỉ cần c/m [TEX]\Rightarrow AO.OC+.OB.OD=.AB.CD[/TEX] là ok :p:p
 
Top Bottom