lam giúp với

B

buimaihuong

bạn viết lại đề đi

bạn viết đề sai rôi
tiếc rằng mình không phải là mod
nếu là mod mình sẽ sửa cho bạn và làm giúp bạn luôn
hehe
 
V

vip_thelegend

bạn viết đề sai rôi
tiếc rằng mình không phải là mod
nếu là mod mình sẽ sửa cho bạn và làm giúp bạn luôn
hehe

do không biểu diễn được nên đọc thế này
Nguyên hàm của [(x^2 + 3x +1)/(2x+1)]dx
Nguyên hàm của [(cos2x)/[(sinx)^2) * (cosx)^2)]dx
sửa đề rồi đấy, làm được thì giúp mình
còn nếu sai đề thì cm giùm sai chỗ nào
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc hướng dẫn em bài này nhé!
Bài 1: [TEX]I = \int_{}^{} \frac{cos2x}{sin^2x.cos^2x} dx = \int_{}^{} \frac{cos^2x - sin^2 x}{sin^2x.cos^2x} dx}[/TEX]
[TEX]I = \int_{}^{}(\frac{1}{sin^2x} - \frac{1}{cos^2x})dx[/TEX]
Đến đây là công thức cơ bản thôi.
b) [TEX]I = \int_{}^{} cos2x.sin^2xcos^2xdx[/TEX]
Xét: [TEX]cos2x.sin^2xcos^2x = cos2x.(\frac{sin2x}{2})^2 = \frac{1}{4}.cos2x.sin2x.sin2x =\frac{1}{8}sin4x.sin2x = \frac{1}{16} (cos2x - cos6x)[/TEX]
Từ đây em thay vào rồi tính nhé!
Bài 2: [TEX]I=\int_{}^{} \frac{x^2+3x+1}{2x-1}dx[/TEX]
Xét: [TEX] \frac{x^2+3x+1}{2x-1} = \frac{1}{2}x + \frac{7}{4}+\frac{11}{4(2x-1)}[/TEX]
Đên đây em tách ra rồi tính tiếp nhé!
 
V

vip_thelegend

Chào em!
Hocmai.toanhoc hướng dẫn em bài này nhé!
Bài 1: [TEX]I = \int_{}^{} \frac{cos2x}{sin^2x.cos^2x} dx = \int_{}^{} \frac{cos^2x - sin^2 x}{sin^2x.cos^2x} dx}[/TEX]
[TEX]I = \int_{}^{}(\frac{1}{sin^2x} - \frac{1}{cos^2x})dx[/TEX]
Đến đây là công thức cơ bản thôi.
b) [TEX]I = \int_{}^{} cos2x.sin^2xcos^2xdx[/TEX]
Xét: [TEX]cos2x.sin^2xcos^2x = cos2x.(\frac{sin2x}{2})^2 = \frac{1}{4}.cos2x.sin2x.sin2x =\frac{1}{8}sin4x.sin2x = \frac{1}{16} (cos2x - cos6x)[/TEX]
Từ đây em thay vào rồi tính nhé!
Bài 2: [TEX]I=\int_{}^{} \frac{x^2+3x+1}{2x-1}dx[/TEX]
Xét: [TEX] \frac{x^2+3x+1}{2x-1} = \frac{1}{2}x + \frac{7}{4}+\frac{11}{4(2x-1)}[/TEX]
Đên đây em tách ra rồi tính tiếp nhé!

em cảm ơn nhiều
nhưng 11/[4(2x-1)] phan tich ra bang gi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom