X
xukayeunobita
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:cho bt= ( [tex]\frac{x\sqrt{x}-1}{x-\sqrt{x}}[/tex] - [tex]\frac{x\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}[/tex] ): ([tex]\frac{2(x-2\sqrt{x}+1}{x-1}[/tex])
a,Rút gọn P.
b,Timf x nguyên để có giá trị nguyên.
Câu 2:cho parabol (P):y=-x^2 và đường thẳng (d) có hệ số góc m đi qua điểm M(-1,-2)
a,CMR:với mọi giá trị của m (d) luôn cắt(P) tại hai điểm A,B phân biệt
b,xá định m để A,B nằm về hai phía của trục tung
Câu 3.Cho pt 2x^2+(2m-1)*x+m-1=0.Không giải pt,tìm m để pt có 2 nghiệm phan biệt x1,x2 thoả mãn 3x1-4x2=11
Câu 4.(Giải bài toán bằng cách lập pt)
Một ô tô dự định đi từ tỉnh A tới tỉnh B trong một thời gian nhất định.Nếu chạy với vận tốc 45km/h thì đến B sẽ chậm mat1/2 giờ.Nếu xe chạy với vận tốc 60km/h thì đến B sớm hơn 3/4 giờ.Tính quãng đường AB và thời gian dự tính lúc đầu.
Câu 5.Cho hình vuông ABCD.Kẻ tia Ax,Ay sao cho [tex] \hat{xAy} =45^o.Tia Ax cắt CB và BD lần lượt tại E và P,tia Ay cắt CD và BD lần lượt là F và Q. a,CM:5 điểm E,P,F,Q,C nằm trên 1 đường tròn b,S[tex]\large\Delta[/tex]AEF=2S[tex]\large\Delta[/tex]APQ
c,Kẻđường trung trực của CD cắt AE tại M.tinhs số đo góc MAB biết góc CPD=CMD
Câu 6:cho biểu thức M=x^2-5x+y^2+xy-4y+2017.Với giá trị nào của x,y thì M đạt GTNN?tìm GTNN đó
a,Rút gọn P.
b,Timf x nguyên để có giá trị nguyên.
Câu 2:cho parabol (P):y=-x^2 và đường thẳng (d) có hệ số góc m đi qua điểm M(-1,-2)
a,CMR:với mọi giá trị của m (d) luôn cắt(P) tại hai điểm A,B phân biệt
b,xá định m để A,B nằm về hai phía của trục tung
Câu 3.Cho pt 2x^2+(2m-1)*x+m-1=0.Không giải pt,tìm m để pt có 2 nghiệm phan biệt x1,x2 thoả mãn 3x1-4x2=11
Câu 4.(Giải bài toán bằng cách lập pt)
Một ô tô dự định đi từ tỉnh A tới tỉnh B trong một thời gian nhất định.Nếu chạy với vận tốc 45km/h thì đến B sẽ chậm mat1/2 giờ.Nếu xe chạy với vận tốc 60km/h thì đến B sớm hơn 3/4 giờ.Tính quãng đường AB và thời gian dự tính lúc đầu.
Câu 5.Cho hình vuông ABCD.Kẻ tia Ax,Ay sao cho [tex] \hat{xAy} =45^o.Tia Ax cắt CB và BD lần lượt tại E và P,tia Ay cắt CD và BD lần lượt là F và Q. a,CM:5 điểm E,P,F,Q,C nằm trên 1 đường tròn b,S[tex]\large\Delta[/tex]AEF=2S[tex]\large\Delta[/tex]APQ
c,Kẻđường trung trực của CD cắt AE tại M.tinhs số đo góc MAB biết góc CPD=CMD
Câu 6:cho biểu thức M=x^2-5x+y^2+xy-4y+2017.Với giá trị nào của x,y thì M đạt GTNN?tìm GTNN đó
Last edited by a moderator: