lam giup toi voi

H

hien987

Q

quynhnhung81

bài này dễ mà bạn

a) [TEX]\Delta AMN \sim \Delta ABC[/TEX]
[TEX]\Delta CND \sim \Delta CAB[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\Delta AMN \sim \Delta NDC[/TEX]
b) Vì MN // BC, theo định lí Ta-lét ta có

[TEX]\frac{AM}{MB}=\frac{AN}{NC}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]CN=\frac{AN.MB}{AM}=5,33[/TEX]

Ta dễ dàng tính đc AC= 13,33 AB = 10
\Rightarrow BC = 16,66
[TEX]\Delta AMN \sim \Delta ABC[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{AM}{AB}=\frac{MN}{BC}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]MN=\frac{AM.BC}{AB}=9,99[/TEX]

p/s: tính ra kết quả thế này, dư nhiều quá:confused:
 
Top Bottom