Cho ham so y=(m-1)x-m .tim gia tri cua m de hai duong thang cat nhau tai diem co tung do bang 2 va ve do thi ham so voi gia tri cua m da tim duoc o tren:khi (15)::khi (15)::khi (15):
Cho ham so y=(m-1)x-m .tim gia tri cua m de duong thang cat trục tung tai diem co tung do bang 2 va ve do thi ham so voi gia tri cua m da tim duoc o tren:khi (15)::khi (15)::khi (15):
Vì đồ thị hàm số y = (m-1)x-m cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2
Nên tung độ gốc của hàm số này bằng 2.
Vậy m = -2.
Khi đó : y = -3x+2
Cho x = 0 \Rightarrow y = 2 \Rightarrow A(0;2)
Cho x = 1 \Rightarrow y = -1 \Rightarrow B(1;-1)
Đồ thị của hàm số y = -3x+2 là đường thẳng đi qua 2 điểm
A(0;2) và B(1;-1).