lam giup toi voi

H

hien987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguoi ta ke mot tam van de keo mot cai hom khoi luong 60 kg len mot xe tai .San xe tai cao 0,8m ; tam van dai 2,5m ;luc keo bang 300N .Tinh luc ma sat giua day hom va mat van . Tinh hieu suat cua mat phang nghieng:khi (15)::khi (15):
-Chú ý:Viết đúng dấu tiếng việt trong bài!
 
Last edited by a moderator:
T

tuanvy0808

Công có ích là A1 = P.h=10.60.0,8=480J
Công toàn phần là A2= F.l= 300N.2,5=750J
Hiệu suất H = A1 : A2 nhân 100 = 480 : 750 nhân 100 =64 %
 
4

40phamkinhvy

Nguoi ta ke mot tam van de keo mot cai hom khoi luong 60 kg len mot xe tai .San xe tai cao 0,8m ; tam van dai 2,5m ;luc keo bang 300N .Tinh luc ma sat giua day hom va mat van . Tinh hieu suat cua mat phang nghieng:khi (15)::khi (15):
-Chú ý:Viết đúng dấu tiếng việt trong bài!

Giải​
Khi kéo hòm lên theo mặt phẳng nghiêng thì sẽ xuất hiện lực ma sát cản lại lực kéo .Khi đó, công A1 mà người tạo ra phải thắng được công A2 là công của trọng lượng hòm và công A3 là công lực ma sát cản
\Rightarrow A1=A2+A3
\Rightarrow300.2,5=600.0,8+A3
\RightarrowA3=750-480=270N
\RightarrowHiệu suất mặt phẳng nghiêng
H=A có ích /A toàn phần .100 %
\RightarrowH=480/750 . 100%=64%

 
C

co_mua_thu

Ai có đề cương Lý cho mình xin nhaaaaaaaaa! Càng sớm càng tốt cảm ơn các bạn nhhieeeeeeeuu lắm
 
Top Bottom