làm giúp tôi với nha

H

hien987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC , hai đường cao BD và CE
a, chứng minh tam giác AED đồng dạng với tam giác ACB
b,chứng minh góc ADE = góc ABC và góc AED= góc ACB
c, Biết góc A = 60 , diện tích tam giác ABC = 120 . Tính diện tích tam giác ADE.:khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59):
 
K

khanhtoan_qb

Cho tam giác ABC , hai đường cao BD và CE
a, chứng minh tam giác AED đồng dạng với tam giác ACB
b,chứng minh góc ADE = góc ABC và góc AED= góc ACB
c, Biết góc A = 60 , diện tích tam giác ABC = 120 . Tính diện tích tam giác ADE.:khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59):
Bài này dễ thui mà :D
a) ta có:
tam giác AEC đồng dạng với ADB (gg)
\Rightarrow [TEX]\frac{AD}{AB} = \frac{AE}{AC} \Rightarrow \frac{AD}{AE} = \frac{AB}{AC}[/TEX]
Kết hợp với [TEX]\hat{A}[/TEX] chung
\Rightarrow tam giác AED đồng dạng với tam giác ACB
b) theo a) có tam giác AED đồng dạng với tam giác ACB
\Rightarrow [TEX]\widehat{ADE} = \widehat{ABC}, \widehat{AED} = \widehat{ACB}[/TEX]
c) ta có:
[TEX]hat{A} = 60^o \Rightarrow \frac{AE}{AC} = \frac{1}{2}[/TEX]
Mà tam giác AED đồng dạng với tam giác ACB
\Rightarrow [TEX]\frac{S_{ADE}}{S_{ABC}} = ( \frac{AE}{AC})^2 = (\frac{1}{2})^2 = \frac{1}{4}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]S_{ADE} = 30[/TEX]:):)
 
Top Bottom