làm giúp tôi bài tập này với

N

nguyenphuctuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng môt mặt phẳng nghiêng để kéo một vật có khối lượng 50kg lên cao 2m. Nếu không có ma sát thì lực kéo là 125N. Thực tế có ma sát và lực kéo vật là 150N. Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng đã dùng ở trên là bao nhiêu?
 
T

tavietanh

Công trọng lực:
[TEX]A_i=P.h=500.2=1000J[/TEX]
ko có ma sát thì
[TEX]A_i=A_{ms}[/TEX]
Độ dài mặt phẳng nghiêng
[TEX]S=A_{ms}/F=1000:125=8m[/TEX]
Công Kéo vật ở thực tế
[TEX]A=F_{ms}S=150.8=1200J[/TEX]
Hiệu suất:
[TEX]H=A_i/A=1000/1200=83%[/TEX]
 
Top Bottom