làm giúp tôi bài này với mọi người ơi!!!!!!!!!!!

D

david90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp tôi bài này với mọi người ơi!!!!!!!!!!

Để điều chế dung dịch H2SO4 0,125M bằng cách pha loãng H2SO4 đặc (95% , d=1,84g/ml) có thể pha loãng với nước ?

Chọn một đáp án dưới đây

A. 500 ml axit thành 500ml B. 1100 ml thành 1100 ml
C. 1500 ml axit thành 2000 ml D. 700 ml axit thành 1000 ml
 
P

phanhuuduy90

Re: làm giúp tôi bài này với mọi người ơi!!!!!!

david90 said:
Để điều chế dung dịch H2SO4 0,125M bằng cách pha loãng H2SO4 đặc (95% , d=1,84g/ml) có thể pha loãng với nước ?

Chọn một đáp án dưới đây

A. 500 ml axit thành 500ml B. 1100 ml thành 1100 ml
C. 1500 ml axit thành 2000 ml D. 700 ml axit thành 1000 ml
bài này thêm số liệu thế nào nhỉ :-/ :-/ :-/
 
S

saobanglanhgia

Re: làm giúp tôi bài này với mọi người ơi!!!!!!

phanhuuduy90 said:
david90 said:
Để điều chế dung dịch H2SO4 0,125M bằng cách pha loãng H2SO4 đặc (95% , d=1,84g/ml) có thể pha loãng với nước ?

Chọn một đáp án dưới đây

A. 500 ml axit thành 500ml B. 1100 ml thành 1100 ml
C. 1500 ml axit thành 2000 ml D. 700 ml axit thành 1000 ml
bài này thêm số liệu thế nào nhỉ :-/ :-/ :-/

:)) đề bài sai rùi, từ 95% (rất đặc) về 0,125M (rất loãng) mà tỷ lệ như trong đáp án thì pha làm sao được.

Đề nghị tác giả sửa lại đề bài rùi tính tiếp.

:D Bài này áp dụng chiến thuật chọn ngẫu nhiên thì chỉ còn đáp án C và D có thể đúng, >:) mọi người chọn bừa 50 - 50 xem ai may mắn hơn nèo.

Còn cu Duy muốn làm bài này bằng phương pháp đưa thêm số liệu thì thế này:
Đối với những bài cho nồng độ phần trăm ta hay đưa thêm số liệu là: giả sử ban đầu có 100g dung dịch, khi đó khối lượng chất tan chính bằng C%, trong trường hợp bài này là 95g H2SO4.
Nhưng đối với bài tập cụ thể này thì ta lại giả sử ban đầu có 184g dung dịch - ứng với 100ml
 
T

tocon

bác ơi đấy là đáp án D. Nếu có cần tính chi tiết thì bác cứ bảo tôi
 
T

tocon

Giả sử có 1l H2SO4 => trong dung dịch có 0,125mol H2SO4 => khối lượng H2SO4 trong dd là 0,125x98=12,25g
=> khối lượng DD là 12,25:95%=12.89g
Ta có m= VD => V dung dich H2SO4 ban đầu là 12,89: 1,84 = 7,00 l
đến đây thì em xin lỗi các bác, vì tội lầm cái ngớ ngẩn này
 
Top Bottom