làm giúp tôi bài này với mai cần rồi

  • Thread starter nuhoangcobac_mod_tructuyen
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,614

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[toán hìn lớp 7]làm được thì thank ko thank chết liền

Cho tam giác ABC co 3 góc đều nhọn và đường cao AH. Dựng điểm D sao cho AB là đường trung trực của đoạn HD, rồi dựng điểm E sao cho AC là đường trung trực của đoạn HẸ Nối DE cắt AB ở I và cắt AC ở K. CMR: Tia HA là phân giác của góc IHK
đã làm xong hết hãy ngắm xuống dưới và làm giúp thank
 
Last edited by a moderator:
B

binhhiphop

Cho tam giác ABC co 3 góc đều nhọn và đường cao AH. Dựng điểm D sao cho AB là đường trung trực của đoạn HD, rồi dựng điểm E sao cho AC là đường trung trực của đoạn HẸ Nối DE cắt AB ở I và cắt AC ở K. CMR: Tia HA là phân giác của góc IHK

Giúp này

Ta có ADE cân(AD = AE = AH)

\Rightarrow [TEX]\{ADE}[/TEX] = [TEX]\{AED}[/TEX]


Lại có [TEX]\{ADE} = \{AHI}[/TEX]

và[TEX] \{AED} = \{AHK}[/TEX]

hết bài rồi à! :)>-

PS :/ lần sau cho thêm cái hình
- Bỏ cái chữ kí đó đi nha ! (mất lịch sự)
- Tên Topic không được đặt như thế
 
Last edited by a moderator:
N

nhocvipk

ta có
[TEX]xét \Delta DIA và \Delta HIA:[/TEX]
DA=AH;
[TEX]\{DAI}=\{HAI}[/TEX];
AI chung;
\Rightarrow [TEX] \Delta DIA = \Delta HIA[/TEX] \Rightarrow [TEX]\{DAI}=\{AHI}[/TEX];
tt ta có [TEX] \Delta KAH = \Delta KAE[/TEX]\Rightarrow [TEX]\{AEK}=\{AHK}[/TEX];
mà [TEX]\{ADI}=\{AEK}[/TEX] do [TEX]\Delta DAE[/TEX] cân
\Rightarrow [TEX]\{IHA}=\{KHA}[/TEX];
 
T

th_love

giúp em 2 câu hỏi nữa với đề bài như trên
CMR : b) CI vuông góc với AB
c) AH , CI , BK đồng qui
thank các anh chị trước nha !!!
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

bài nữa làm giúp với nha
Cho tam giác ABC có AB<Ac và đường phân giác AD
CMr: BD<BC(CM cho D nằm giữa B và C mà ko CM được giúp với nha)
2. Cho 2 điểm A và B nằm về hai phía của đường thẳng d.Tìm điểm C thuộc đường thẳng d sao cho tổng AC+CB là nhỏ nhất.
 
M

minhvuong9cdt

bài nữa làm giúp với nha
Cho tam giác ABC có AB<Ac và đường phân giác AD
CMr: BD<BC(CM cho D nằm giữa B và C mà ko CM được giúp với nha)
2. Cho 2 điểm A và B nằm về hai phía của đường thẳng d.Tìm điểm C thuộc đường thẳng d sao cho tổng AC+CB là nhỏ nhất.

He he !

Câu 2 / là bài toán SGK !

Bài toán : " Hai thành phố A & B cùng nằm 1 bên của 1 dòng sông . Hãy tìm vị trí của nhà máy thuỷ điện C trên dòng sông để tổng khảng cách giữa A & B đến C là nhỏ nhất "

Có thể giải như sau :

Dựng D đối xứng với A qua d .

Nối BD cắt d tại C .

\Rightarrow C là điểm cần tìm .

Còn chứng minh thì dùng BĐT tam giác \Rightarrow dễ rồi !!!
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

He he !

Câu 2 / là bài toán SGK !

Bài toán : " Hai thành phố A & B cùng nằm 1 bên của 1 dòng sông . Hãy tìm vị trí của nhà máy thuỷ điện C trên dòng sông để tổng khảng cách giữa A & B đến C là nhỏ nhất "

Có thể giải như sau :

Dựng D đối xứng với A qua d .

Nối BD cắt d tại C .

\Rightarrow C là điểm cần tìm .

Còn chứng minh thì dùng BĐT tam giác \Rightarrow dễ rồi !!!
có biết trong sách giáo khoa
cô giáo dạy mấy lần rồi nhưng quên hết
chỉ nhớ tim trực tâm với trong tâm .......................
còn bài nữa
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

có biết trong sách giáo khoa
cô giáo dạy mấy lần rồi nhưng quên hết
chỉ nhớ tim trực tâm với trong tâm .......................
còn bài nữa
lamf như thế này có đúng ko
Trên tia DA lấy điểm K sao cho BK=DC
tam giác ABC có: BAD = CAD \Rightarrow BAD<90 độ
mà BAK = 180 - BAD
\Rightarrow BAK là góc tù
Tam giác BDK có BAK là góc lớn nhất
\Rightarrow BK là cạnh lớn nhất (quan hệ giữa góc và cạnh dối diện)
\Rightarrow BK > BD
Mà BK= DC \Rightarrow BD < DC
đúng không?
 
M

minhvuong9cdt

lamf như thế này có đúng ko
Trên tia DA lấy điểm K sao cho BK=DC
tam giác ABC có: BAD = CAD \Rightarrow BAD<90 độ
mà BAK = 180 - BAD
\Rightarrow BAK là góc tù
Tam giác BDK có BAK là góc lớn nhất
\Rightarrow BK là cạnh lớn nhất (quan hệ giữa góc và cạnh dối diện)
\Rightarrow BK > BD
Mà BK= DC \Rightarrow BD < DC
đúng không?

Sao phải khổ thế này !

Ta có : tia phân giác của 1 góc lun nằm trong góc đó !

\Rightarrow D thuộc BC .

Áp dụng tính chất đương phân giác góc trong của tam giác :

\Rightarrow [TEX]\frac{AB}{AC}=\frac{DB}{DC}[/TEX]

Do [TEX]AB<AC[/TEX] \Rightarrow [TEX]BD<CD[/TEX]

Thế thôi !!! :D
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

ẹc thế thôi à
dễ quá nhỉ?:D:D:D:D:D:D:D
thank........................................
tuần sau lại hỏi tiếp hihih:D:D:D:D:D
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

giúp em 2 câu hỏi nữa với đề bài như trên
CMR : b) CI vuông góc với AB
c) AH , CI , BK đồng qui
thank các anh chị trước nha !!!
c)
AH vuông góc với BC
CI vuông góc với AB
Tương tự có BK vuong góc với AC
đây là ba đuwongf cao dĩ nhiên là dồng quy rồi
làm câu b là làm đuwocj câu này
 
Top Bottom