Làm giúp tôi bài hóa!!!!!!!!!

C

chuthanhtiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan 9,18g bột Al nguyên chất cần dùng dung dịch axit A thu được một khí X và dung dịch muối Y. Để tác dụng hoàn toàn với dung dịch muối Y tạo thành dung dịch muối mới trong suốt thì cần 290 g dung dịch NaOH 20%. Xác định công thức của A?
 
L

lamhongquanghp

Để hòa tan 9,18g bột Al nguyên chất cần dùng dung dịch axit A thu được một khí X và dung dịch muối Y. Để tác dụng hoàn toàn với dung dịch muối Y tạo thành dung dịch muối mới trong suốt thì cần 290 g dung dịch NaOH 20%. Xác định công thức của A?
mol Al=0.34
mol NaOH=1.45
ta có [tex] \frac{n_{OH^-}}{n_{Al}} \le 4 [/tex]
--> trong dd Y có 2 muối -->muối đó là [tex] NH_4NO_3[/tex]
--> dd A là HNO3
 
C

chuthanhtiep

Để hòa tan 9,18g bột Al nguyên chất cần dùng dung dịch axit A thu được một khí X và dung dịch muối Y. Để tác dụng hoàn toàn với dung dịch muối Y tạo thành dung dịch muối mới trong suốt thì cần 290 g dung dịch NaOH 20%. Xác định công thức của A?
mol Al=0.34
mol NaOH=1.45
ta có [tex] \frac{n_{OH^-}}{n_{Al}} \le 4 [/tex]
--> trong dd Y có 2 muối -->muối đó là [tex] NH_4NO_3[/tex]
--> dd A là HNO3

ông bạn làm cái gì đấy có đúng không???
[tex] \frac{n_{OH^-}}{n_{Al}} \le 4 [/tex] ????
 
D

dactung9a

thực ra bạn lamhongquanghp làm chuẩn rồi, bài này bạn cứ giả sử dung dịch sau chỉ có Al3+ , bạn tìm số mol Al3+= nOH-/4 ---> số mol Al
nhân số mol với 27 >9,18 gam
---> dung dịch có muối khác, dựa vào đề bài ---> Al3+ và NH4NO3
 
Top Bottom