làm giúp tớ nha!!

M

mina4297

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Trên tia đối của cạnh CB lấy M, trên tia đối của cạnh DC lấy N sao cho BM = DN. Dựng hình bình hành MANF. CMR:
a, MANF là hình vuông
b, điểm F nằm trên tia phân giác của góc MCN
c, gọi O là trung điểm của AF. CM: BOFC là hình thang

Bài khó qá, mong mọi n` làm giùm nha!
Thân :x
 
C

chontengi

Cho hình vuông ABCD. Trên tia đối của cạnh CB lấy M, trên tia đối của cạnh DC lấy N sao cho BM = DN. Dựng hình bình hành MANF. CMR:
a, MANF là hình vuông
b, điểm F nằm trên tia phân giác của góc MCN
c, gọi O là trung điểm của AF. CM: BOFC là hình thang

Bài khó qá, mong mọi n` làm giùm nha!
Thân :x

a/ có tam giác ABM = tam giác ADN (c.g.c)

=> AM = AN

góc BAM + góc MAD = 90

mà BAM = NAD

=> MAD + NAD = 90

=> góc MAN vuông

=> AMFN là hình vuông

b/ dựng FH vuông góc với CM

dựng FK '' '' '' CN

HMF + BMA = 90
FNK + AND = 90

mà BMA = AND

góc HMF = FNK

=> tam giác FHM = FKN ( cạnh huyền góc nhọn)

=> FH = FK

=> FHCK là hình vuông

=> FC là đường p/g của MCN
 
P

peekymi

nhỏ tới h` chưa hỉu 2 chử hình học là gì hình học là gì ???!!!ai rảnh giảng lại dùm cho mình hỉu yk, mấ t căn bản trầm trọng ùi!!!:((
 
Top Bottom