lam giup nhak kho qua

H

hiensau99

Gọi 1 công là 1 người làm trong 1 ngày.
- 5 công nhân làm 8 ngày được 5.8=40 công
- 7 công nhân làm 9 ngày được 7.9=63 công
Gọi số mét đường mà 7 công nhân làm 9 ngày là a (mét) (a>0)
Với cùng năng suất/người thì số công và số ngày là 2 đại lượng tỉ lệ thuận ta có:
[TEX] \frac{16}{40}=\frac{a}{63} \Rightarrow a=25.2[/TEX]
Vậy 7 công nhân làm 9 ngày được 25.2 mét đường

Hoặc cách 2:
5 công nhân làm 8 ngày được 16m
=> 1 công nhân làm 8 ngày được 16:5=3,2 m
=> 1 công nhân làm 1 ngày được 3,2:8=0,4 m
=> 7 công nhân làm 1 ngày được 0,4.7=2,8 m
=> 7 công nhân làm 9 ngày được 2,8.9=25.2 m
 
Top Bottom