Làm giúp mình

K

kyoletgo

min bằng âm vô cùng. Cho x tiến dần tới âm vô cùng hoặc tiến dần tới -0 đều được.
Nếu điều kiện x>0 thì dùng cosi cho A>= 2, dấu bằng khi x=1
Nếu chưa học cosi thì quy đồng lên, A=(x^2+1)/x= (x-1)^2/x +2>=2
 
T

thienlong_cuong

chơi xấu quá bà ơi !~
Ta có
x + 1/x = (x^2 + 1)/x
Ta có x^2 + 1 > 0
=< Vs x < 0 thi` x + 1/x ko có MIN
Vs x \geq 0
Áp dụng cosi
x^2 + 1 \geq 2x

=> (x^2 + 1)/x \geq 2x/x = 2
=> x + 1/x \geq 2
\Leftrightarrow x = 1/x
\Leftrightarrow x = 1
OK !!!!!!!!
 
Top Bottom