làm giúp mình với !!

W

woekun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hỗn hợp X gồm glixerol va một ancol no, đơn chức mạch hở Y. Cho 20,3 gam X tác dụng với Na dư thu được 5,04 lít H2 (đktc). Mặt khác 8,12 gam X hoà tan vừa hết 1,96 gam Cu(OH)2. Công thức phân tử của Y và thành phần phần trăm khối lượng của Y trong hỗn hợp là ?
A. C3H8O và 77,34%
B. C5H12O và 65,94%
C. C2H6O và 81,87%
D. C4H10O va 54,68%

Bài 2:
Cho dãy gồm các chất Na, Mg, Ag, O3, Cl2, HCl, Cu(OH)2, Mg(HCO3)2, CuO, NaCl, C2H5OH, C6H5OH. C6H5NH2, CH3ONam CH3COONa, số chất tác dụng được với axit propionic là:
A.8
B.10
C.9
D.7

Bài 3 :
Cho các phản ứng
(1) CH3-CH=CH2 + HCl -> CH3-CHCl-CH3
(2) 2Na2O2 + 2H2O -> 4NaOH + O2
(3) NH4NO2 -tđộ-> N2 + 2H2O
(4) 2H2S + SO2 -> 3S + 2H2O
(5) Cl2 + 2KOH -> KCl + KClO + H2O
(6) 2Mg(NO3)2 -tđộ-> 2MgO + 4NO2 + O2
(7) CaOCl2 + H2SO4 -> CaSO4 + Cl2 + H2O
(8) Cu2O + H2SO4 -> CuSO4 + Cu + H2O

Trong các phản ứng trên có bao nhiêu phản ứng oxi-khử nội phân tử, bao nhiêu phản ứng tự oxi-khử:
A.3-4
B.2-4
C.4-3
D.5-3

Bài 4:
Có bao nhiêu phát biểu sai trong các câu sau đây:
1.Trong cùng một chu kỳ bán kính nguyên tử kim loại nhỏ hơn bán kính nguyên tử phi kim.
2.Trong cùng một nhóm A, nguyên tử của nguyên tố kim loại có điện tích hạt nhân lớn hơn so với nguyên tử của nguyên tố phi kim.
3.Nguyên tử của hầu hết tất cả các nguyên tố kim loại đều có số electron ở lớp vỏ ngoài cùng 3.
4.Nguyên tử của nhóm IA, IIA, IIIA đều là những nguyên tử kim loại vì chúng có số electron ngoài cùng lần lượt là 1e, 2e, 3e.

A.3
B.4
C.1
D.2

Bài 5:
Có các dung dịch sau: (1) k2Cr2O7 + H2SO4; (2) H2SO4 đặc; (3) Na2S; (4) HCl; (5) KBr; (6) Fe(NO3)2. Trộn lần lượt các dung dịch với nhau từng cặp một thì có bao nhiêu cặp có phản ứng xảy ra trong đó bao nhiêu cặp xảy ra phản ứng oxi-khử:
A.10-8
B.11-7
C.8-7
D.11-8

Bài 6:
Cho các chất sau: sec-buty clorua, neo-pentyl clorua, benzyl clorua, 3-clobut-1-en, 4-clo-2-metylpent-1-en, p-clotoluen. Số chất bị thủy phân khi đun với nước, bị thủy phân khi đun với dung dịch NaOH, bị thủy phân khi đun với dnug dịch NaOH đặc, nhiệt độ và áp suất cao lần lượt là:
A.2-3-1
B.2-5-6
C.1-5-1
D.1-4-6

CÁC BẠN LÀM ĐƯỢC GIẢI THÍCH LUÔN DÙM MÌNH NHÉ. THANK !
 
M

marucohamhoc

Bài 1:
Hỗn hợp X gồm glixerol va một ancol no, đơn chức mạch hở Y. Cho 20,3 gam X tác dụng với Na dư thu được 5,04 lít H2 (đktc). Mặt khác 8,12 gam X hoà tan vừa hết 1,96 gam Cu(OH)2. Công thức phân tử của Y và thành phần phần trăm khối lượng của Y trong hỗn hợp là ?
A. C3H8O và 77,34%
B. C5H12O và 65,94%
C. C2H6O và 81,87%
D. C4H10O va 54,68%
tớ làm thử bạn coi sao hén:x
lâu roài honk vô đây, nhớ quá đi mất:((
gọi số mol của glixerol và ancol kia là a và b, khối lượng ancol là M:D
ta có hệ:
3a/2+b/2= 5,04:22,4( bạn tự viết pt hén:x)( 1)
92a+Mb= 20,3(2)
n( 92a+Mb)= 8,12( 3)
na= 0,04( 4)
chia (3) cho ( 4) ta được ( 92a+Mb)/ a= 203= > 92a+ Mb= 203a= 20,3( từ 2)
= > a= 0,1 mol
= > b= 0,15 mol
thay vào (2)= > M= 74= > C4H10O
= > D:D, phần trăm chắc đúng đó:D
Bài 2:
Cho dãy gồm các chất Na, Mg, Ag, O3, Cl2, HCl, Cu(OH)2, Mg(HCO3)2, CuO, NaCl, C2H5OH, C6H5OH. C6H5NH2, CH3ONam CH3COONa, số chất tác dụng được với axit propionic là:
A.8
B.10
C.9
D.7
bó tay:|, lơ mơ phần này, hic
Bài 3 :
Cho các phản ứng
(1) CH3-CH=CH2 + HCl -> CH3-CHCl-CH3
(2) 2Na2O2 + 2H2O -> 4NaOH + O2
(3) NH4NO2 -tđộ-> N2 + 2H2O
(4) 2H2S + SO2 -> 3S + 2H2O
(5) Cl2 + 2KOH -> KCl + KClO + H2O
(6) 2Mg(NO3)2 -tđộ-> 2MgO + 4NO2 + O2
(7) CaOCl2 + H2SO4 -> CaSO4 + Cl2 + H2O
(8) Cu2O + H2SO4 -> CuSO4 + Cu + H2O

Trong các phản ứng trên có bao nhiêu phản ứng oxi-khử nội phân tử, bao nhiêu phản ứng tự oxi-khử:
A.3-4
B.2-4
C.4-3
D.5-3
:-?:|:-o, ko biết:-S, hic
Bài 4:
Có bao nhiêu phát biểu sai trong các câu sau đây:
1.Trong cùng một chu kỳ bán kính nguyên tử kim loại nhỏ hơn bán kính nguyên tử phi kim.
2.Trong cùng một nhóm A, nguyên tử của nguyên tố kim loại có điện tích hạt nhân lớn hơn so với nguyên tử của nguyên tố phi kim.
3.Nguyên tử của hầu hết tất cả các nguyên tố kim loại đều có số electron ở lớp vỏ ngoài cùng 3.
4.Nguyên tử của nhóm IA, IIA, IIIA đều là những nguyên tử kim loại vì chúng có số electron ngoài cùng lần lượt là 1e, 2e, 3e.

A.3
B.4
C.1
D.2
đoán:D, thấy mỗi cái 1 sai:D, cái số 4 thì là lớp ngoài cùng chứ nhỉ:-


Bài 6:
Cho các chất sau: sec-buty clorua, neo-pentyl clorua, benzyl clorua, 3-clobut-1-en, 4-clo-2-metylpent-1-en, p-clotoluen. Số chất bị thủy phân khi đun với nước, bị thủy phân khi đun với dung dịch NaOH, bị thủy phân khi đun với dnug dịch NaOH đặc, nhiệt độ và áp suất cao lần lượt là:
A.2-3-1
B.2-5-6
C.1-5-1
D.1-4-6
CÁC BẠN LÀM ĐƯỢC GIẢI THÍCH LUÔN DÙM MÌNH NHÉ. THANK !
thuỷ phân khi đun vs dung dịch kiềm có sec-buty clorua, neo-pentyl clorua và p-clotoluen
thủy phân khi đun vs H2O có 3-clobut-1-en, 4-clo-2-metylpent-1-en
thủy phân với dung dịch NaOH đặc, nhiệt đọ và áp suất cao có bezyl clorua
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom