làm giúp mình với

W

woekun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hỗn hợp X gồm glixerol va một ancol no, đơn chức mạch hở Y. Cho 20,3 gam X tác dụng với Na dư thu được 5,04 lít H2 (đktc). Mặt khác 8,12 gam X hoà tan vừa hết 1,96 gam Cu(OH)2. Công thức phân tử của Y và thành phần phần trăm khối lượng của Y trong hỗn hợp là ?
A. C3H8O và 77,34%
B. C5H12O và 65,94%
C. C2H6O và 81,87%
D. C4H10O va 54,68%

Bài 2:
Cho dãy gồm các chất Na, Mg, Ag, O3, Cl2, HCl, Cu(OH)2, Mg(HCO3)2, CuO, NaCl, C2H5OH, C6H5OH. C6H5NH2, CH3ONam CH3COONa, số chất tác dụng được với axit propionic là:
A.8
B.10
C.9
D.7

Bài 3 :
Cho các phản ứng
(1) CH3-CH=CH2 + HCl -> CH3-CHCl-CH3
(2) 2Na2O2 + 2H2O -> 4NaOH + O2
(3) NH4NO2 -tđộ-> N2 + 2H2O
(4) 2H2S + SO2 -> 3S + 2H2O
(5) Cl2 + 2KOH -> KCl + KClO + H2O
(6) 2Mg(NO3)2 -tđộ-> 2MgO + 4NO2 + O2
(7) CaOCl2 + H2SO4 -> CaSO4 + Cl2 + H2O
(8) Cu2O + H2SO4 -> CuSO4 + Cu + H2O

Trong các phản ứng trên có bao nhiêu phản ứng oxi-khử nội phân tử, bao nhiêu phản ứng tự oxi-khử:
A.3-4
B.2-4
C.4-3
D.5-3

Bài 4:
Có bao nhiêu phát biểu sai trong các câu sau đây:
1.Trong cùng một chu kỳ bán kính nguyên tử kim loại nhỏ hơn bán kính nguyên tử phi kim.
2.Trong cùng một nhóm A, nguyên tử của nguyên tố kim loại có điện tích hạt nhân lớn hơn so với nguyên tử của nguyên tố phi kim.
3.Nguyên tử của hầu hết tất cả các nguyên tố kim loại đều có số electron ở lớp vỏ ngoài cùng [TEX]\leq [/TEX] 3.
4.Nguyên tử của nhóm IA, IIA, IIIA đều là những nguyên tử kim loại vì chúng có số electron ngoài cùng lần lượt là 1e, 2e, 3e.

A.3
B.4
C.1
D.2

Bài 5:
Có các dung dịch sau: (1) k2Cr2O7 + H2SO4; (2) H2SO4 đặc; (3) Na2S; (4) HCl; (5) KBr; (6) Fe(NO3)2. Trộn lần lượt các dung dịch với nhau từng cặp một thì có bao nhiêu cặp có phản ứng xảy ra trong đó bao nhiêu cặp xảy ra phản ứng oxi-khử:
A.10-8
B.11-7
C.8-7
D.11-8

Bài 6:
Cho các chất sau: sec-buty clorua, neo-pentyl clorua, benzyl clorua, 3-clobut-1-en, 4-clo-2-metylpent-1-en, p-clotoluen. Số chất bị thủy phân khi đun với nước, bị thủy phân khi đun với dung dịch NaOH, bị thủy phân khi đun với dnug dịch NaOH đặc, nhiệt độ và áp suất cao lần lượt là:
A.2-3-1
B.2-5-6
C.1-5-1
D.1-4-6

CÁC BẠN LÀM ĐƯỢC GIẢI THÍCH LUÔN DÙM MÌNH NHÉ. THANK !:khi (15):
 
Last edited by a moderator:
N

nguyencat92

câu1: có 0.02 mol Cu(OH)2 -> 0.04mol C3H5(OH)3 ( bạn xem sách để biết phản ứnh của glixerol và đồng hidroxit)
8.12g X có 0.04mol C3H5(OH)3
20.3g X có 0.1mol C3H5(OH)3 -> còn 11.1 rươu A
0.1mol C3H5(OH)3 -> 0.15mol H2 -> 11.1 rươu A -> 0.075mol H2 -> 0.15mol A -> A=74 -. C4H10O
câu2:B:Na, Mg,Cl2,Mg(HCO3)2, CuO,C2H5OH,C6H5NH2,CH3ONa, CH3COONa,Cu(OH)2
theo minh nghi CH3ONa, CH3COONa có tinh bazo nên phả ứng đươc vói axit
câu5:
(5) (1) k2Cr2O7 + H2SO, (3) Na2S
(3) Na2S, (2) H2SO4 đặc
(2) H2SO4 đặc, (5) KBr
(5) KBr, (1) k2Cr2O7 + H2SO
(1) k2Cr2O7 + H2SO,(6) Fe(NO3)2
(6) Fe(NO3)2, (2) H2SO4 đặc
dây là các pu OXH-KHU chỉ có 6 căp thui
các câu còn lại đơn giản mừ, bồ về tra sách đi
 
W

woekun

câu1: có 0.02 mol Cu(OH)2 -> 0.04mol C3H5(OH)3 ( bạn xem sách để biết phản ứnh của glixerol và đồng hidroxit)
8.12g X có 0.04mol C3H5(OH)3
20.3g X có 0.1mol C3H5(OH)3 -> còn 11.1 rươu A
0.1mol C3H5(OH)3 -> 0.15mol H2 -> 11.1 rươu A -> 0.075mol H2 -> 0.15mol A -> A=74 -. C4H10O
câu2:B:Na, Mg,Cl2,Mg(HCO3)2, CuO,C2H5OH,C6H5NH2,CH3ONa, CH3COONa,Cu(OH)2
theo minh nghi CH3ONa, CH3COONa có tinh bazo nên phả ứng đươc vói axit
câu5:
(5) (1) k2Cr2O7 + H2SO, (3) Na2S
(3) Na2S, (2) H2SO4 đặc
(2) H2SO4 đặc, (5) KBr
(5) KBr, (1) k2Cr2O7 + H2SO
(1) k2Cr2O7 + H2SO,(6) Fe(NO3)2
(6) Fe(NO3)2, (2) H2SO4 đặc
dây là các pu OXH-KHU chỉ có 6 căp thui
các câu còn lại đơn giản mừ, bồ về tra sách đi

câu 1: đáp án cho A (mình tính cũng ra D , chắc đáp án sai )
cầu 2 : mình cũng nghĩ vậy nhưng không chắc nên mới cần giải thích ( B là đáp án đúng)
cậu 5: đáp án B. 11-7 cơ bạn ơi
 
Last edited by a moderator:
N

nguyencat92

chỉ có 6 cặp phản ứng oxi hoá khử thôi
câu 5 chỉ có 6-8 thôi mình k nhìn ra nữa, bạn làm hộ mình đi
còn câu 2 bỏ chất CH3ONa nên chỉ còn 9 chất thôi
 
W

woekun

không làm được thì mình mới hỏi chứ, đáp án cho như vậy sao mình biết được :((
 
N

nguyencat92

ưm ta nghĩ lại rùi đung là có 7 căp chất OXH- khử, thêm 1 cặp nữa là (6) Fe(NO3)2 cho vào HCl vừa đủ tao thành phản ứng săt 2+ OXH trong MT NO3-
 
Y

yuyuvn

câu1: có 0.02 mol Cu(OH)2 -> 0.04mol C3H5(OH)3 ( bạn xem sách để biết phản ứnh của glixerol và đồng hidroxit)
8.12g X có 0.04mol C3H5(OH)3
20.3g X có 0.1mol C3H5(OH)3 -> còn 11.1 rươu A
0.1mol C3H5(OH)3 -> 0.15mol H2 -> 11.1 rươu A -> 0.075mol H2 -> 0.15mol A -> A=74 -. C4H10O
câu2:B:Na, Mg,Cl2,Mg(HCO3)2, CuO,C2H5OH,C6H5NH2,CH3ONa, CH3COONa,Cu(OH)2
theo minh nghi CH3ONa, CH3COONa có tinh bazo nên phả ứng đươc vói axit
câu5:
(5) (1) k2Cr2O7 + H2SO, (3) Na2S
(3) Na2S, (2) H2SO4 đặc
(2) H2SO4 đặc, (5) KBr
(5) KBr, (1) k2Cr2O7 + H2SO
(1) k2Cr2O7 + H2SO,(6) Fe(NO3)2
(6) Fe(NO3)2, (2) H2SO4 đặc
dây là các pu OXH-KHU chỉ có 6 căp thui
các câu còn lại đơn giản mừ, bồ về tra sách đi

Theo mình axit propionic yếu hơn axit axetic làm sao đẩy được CH3COOH ra khỏi muối của nó được :-S
 
L

lucky_star93

sao mình giải bài này ra 80,4%

sai rồi

giúp mình với , thanks

thực hiện phản ứng nhiệt nhôm 25 gam , hỗn hợp A gồm Al và Fe203 thu được B .Cho B tác dụng với đ NaOH dư thu được 14,8 gam hỗn hợp rắn C , khong thấy khí thoát ra .Phần trăm khối lượng Fe203 trong hh A
 
J

junior1102

^^

sao mình giải bài này ra 80,4%

sai rồi

giúp mình với , thanks

thực hiện phản ứng nhiệt nhôm 25 gam , hỗn hợp A gồm Al và Fe203 thu được B .Cho B tác dụng với đ NaOH dư thu được 14,8 gam hỗn hợp rắn C , khong thấy khí thoát ra .Phần trăm khối lượng Fe203 trong hh A

Gọi nAl = x ,nFe2O3 = y -> 27x + 160y = 25

đề bài cho không có khí thoát ra -> Al phản ứng hết .

2Al + Fe2O3 -> Al2O3 + 2Fe
x ---> x/2 -----------------> x mol .

sau phản ứng sẽ còn : x mol Fe , (y-x/2)mol Fe2O3 ,hỗn hợp này không tác dụng với NaOH .

Ta có : 56x + (y-x/2).160 = 14,8 <->160y - 24x = 14,8

giải được x = 0,2 và y = 0,1225 mol

-> %Fe2O3 = 0,1225 .160 / 25 = 78,4% .
 
Q

quynhan251102

vì không có khí thoát ra=>Al hết,chất rắn C:Fe2O3,Fe
2Al+Fe2O3=>Al2O3+2Fe
x-----x/2-----------------x
có 160*y-x/2 +56x=14,8g
=>x
=>n Fe2O3 ban đầu
số lẻ nên không biết có đúng không ^^
 
L

lucky_star93

:)
hj' mình biết chổ sai rồi , thanks nhiều nha

giúp mình thêm mấy c này nửa ha

cho hỗn hợp gồm 0,1 mol Ag20 và 0,2 mol Cu tác dụng hết với HNO3 loãng dư. Cô cạn dd sau phản ứng ...> dd muối khan A. Nung B đến khối luong khong đổi , thu được chất rắn có khối lượng là :

hòa tan X gổm CuS04 và AlCl3 vào nước ...> A. Chia A thành 2 phần = nhau:
- Phần 1 :cho phản ứng với BaCl2 dư thu được 6,99 gam kết tủa
-Phần 2:cho phản ứng với NaOh dư, lọc kết tủa nung đến khối luong không đổi ...> m gam chất rắn
khối lượng m là bao nhiêu@};-
 
L

lengfenglasaingay

:)
hj' mình biết chổ sai rồi , thanks nhiều nha

giúp mình thêm mấy c này nửa ha

cho hỗn hợp gồm 0,1 mol Ag20 và 0,2 mol Cu tác dụng hết với HNO3 loãng dư. Cô cạn dd sau phản ứng ...> dd muối khan A. Nung B đến khối luong khong đổi , thu được chất rắn có khối lượng là :

hòa tan X gổm CuS04 và AlCl3 vào nước ...> A. Chia A thành 2 phần = nhau:
- Phần 1 :cho phản ứng với BaCl2 dư thu được 6,99 gam kết tủa
-Phần 2:cho phản ứng với NaOh dư, lọc kết tủa nung đến khối luong không đổi ...> m gam chất rắn
khối lượng m là bao nhiêu@};-
Câu 1Mình làm ri không biết đúng không
AgNO3->Ag+NO2+O2
Cu(NO3)2->CuO+NO2+O2
mChất rắn=0,1.108.2+0,2.80=26,8g
Câu2:
Từ giả thiêt1=> 1/2nSO4=0,03mol
Từ giả thiết2 có AlCl3 tan hết trong NaOH dư chất kết tủa là Cu(OH)2->CuO
m= 0,03.80=2,4g :khi (58):
 
L

lantrinh93

đốt cháy hoàn toàn 10,05 gam hổn hợp X gồm este đơn chưc cần dùng 73,08 lít không khí (ở đktc chứa 20% oxi),sản phẩm cháy qua bình 1 đựng H2SO4 đặc ,sau đó qua bình 2 đựng Ca(OH)2 đặc dư thì thấy khối lượng bình 1 tăng m gam , bình 2 tăng 23,1gam
giá trị m là
mình tính bài này là 15,66:-SS
sai rồi
chỉ mình với thanks
 
J

junior1102

^^

đốt cháy hoàn toàn 10,05 gam hổn hợp X gồm este đơn chưc cần dùng 73,08 lít không khí (ở đktc chứa 20% oxi),sản phẩm cháy qua bình 1 đựng H2SO4 đặc ,sau đó qua bình 2 đựng Ca(OH)2 đặc dư thì thấy khối lượng bình 1 tăng m gam , bình 2 tăng 23,1gam
giá trị m là
mình tính bài này là 15,66:-SS
sai rồi
chỉ mình với thanks

thể tích O2 = 14,616 lít =0,6525 mol = 20,88 gam .

theo bảo toàn khối lượng thì 10,05 + 20,88 = 23,1 + m -> m = 7,83 gam :|
 
L

lantrinh93

thể tích O2 = 14,616 lít =0,6525 mol = 20,88 gam .

theo bảo toàn khối lượng thì 10,05 + 20,88 = 23,1 + m -> m = 7,83 gam :|

không hiểu mình nhầm chổ nào ?

khối lượng oxi = [TEX]\frac{73,08*20*44}{100*22,4}=28,71[/TEX] gam
bảo toàn khối lượng mới ra 15,66 :(
p/s:
mình biết sai chổ nào rồi , oxi 32 mà nhân 44 :(( , thế mà vẩn có đáp án , chết mình rồi , :((
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom