Làm giúp mình với nhé. Nêu cách giải lun

L

luckybaby_98

1)Tính nhanh
a)[TEX]\frac{135.269-133}{134.269+135}[/TEX]
b)[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+...+\frac{1}{1024}[/TEX]
2)So sánh
[TEX]A=\frac{2011^2010+1}{2011^2011+1} Và B=\frac{2011^1999+1}{2011^2010+1}[/TEX]
:p:p:p
Bài 1:
a)[TEX]\frac{135.269-133}{134.269+135}[/TEX]
=[TEX]\frac{(134+1).269-133}{134.269-135}[/TEX]
=[TEX]\frac{134.269+1.269-133}{134.269+135}[/TEX]
=[TEX]\frac{269-133}{135}=\frac{136}{135}[/TEX]
b)[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+...+\frac{1}{1024}[/TEX]

=1-1/2-(1/2)^2-(1/2)^3-(1/2)^4-(1/2)^5-......-(1/2)^10
=1-(1/2). (1-(1/2)^10) / (1-(1/2))
=(1/2)^10=1/1024


Bài 2:: Mình không hỉu............@@

P/s: phần trên mình ko gõ đc bằng Latex.. bạn thông cảm
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Bài 2 có nghĩa là thế nầy:D:D;);););):D:D
eq.latex
eq.latex

Đúng không nhỉ ......?? chắc đúng :-*:-*:-*:)>-:)>-|-)|-)|-)
 
N

nuhoangachau

1a có người giải rùi!!!!!!!!.....................................................
1b)
eq.latex

eq.latex
(1)

eq.latex

eq.latex
(2)

Lấy (2) trừ (1) vế theo vế :
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
Top Bottom