làm giúp mình toán hình lớp 8(cần gấp)

D

duccutyblhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC trung tuyến AM gọi I la trung điểm của AM,CI cắt AB tại D.Chứng minh AD=BD/2
baif 2: cho tam giác ABC D là trung điểm của AB E là trung điểm của BC vẽ I và K sao cho B là trung điểm của DI C là trung điểm của EK gọi DK cắt AC tại Q CM 3 điểm I,E,Q thẳng hàng
 
N

noinhobinhyen

bài 1.
Qua M kẻ đường thẳng // CD cắt AB ở N . Vì M là trung điểm BC nên suy ra N là trung điểm BD hay BN=ND.
Có ID // MN và I là trung điểm AM suy ra D là trung điểm AN hay ND = DA.
vậy suy ra kết luận nha ...
bài 2.
Có E là trung điểm BC ; D là trung điểm AB suy ra DE // AC hay DE // CQ. mà C là trùng điểm EK suy ra Q là trung điểm DK.
lấy điểm N đối xứng với I qua E suy ra E là trung điểm IN. Có B là trung điểm ID suy ra BE // DN và BE = 1/2 . DN.
mà BE=EC=CK suy ra DN=2BE=EK.
vậy DN // EK và DN = EK suy ra EKND là hình bình hành.
suy ra Q là trung điểm DK cũng đồng thời là trung điểm EN.
vậy suy ra I,E,Q thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
D

duccutyblhp

thế còn bài 2 bạn ơi
giúp mình nốt đi
mình chỉ cần bảo cách vẽ thêm yếu tố phụ thui chứ tự làm nốt được
giốt nhất phần kẻ đường phụ mà:D
 
Top Bottom