làm giúp mình toán đạo hàm

L

luffy_95

1,[TEX]y=(x-5)\sqrt[2]{x^{2}+3}[/TEX]
=[TEX]y'=\sqrt[2]{x^{2}+3}+\frac{2x}{2\sqrt[2]{x^{2}+3}}[/TEX]
2,[TEX]y=\frac{(x+3)}{\sqrt[2]{x^{2}+1}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{\sqrt[2]{x^{2}+1}-\frac{2x.(x+3)}{2\sqrt[2]{x^{2}+1}}}{x^{2}+1}[/TEX]=[TEX]\frac{2-6x}{2\sqrt[2]{x^{2}+1}(x^{2}+1)}[/TEX]
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX](\frac{1+x}{1-x})^2+(\frac{1-x}{1+x})^2\\ y'= 2.\frac{1+x}{1-x}.\frac{-2}{(1-x)^2}+2.\frac{1-x}{1+x}.\frac{2}{(1+x)^2[/TEX]

Bạn tự thu gọn nhé, Mấy câu sau chả hiểu gì luôn,=((
 
Top Bottom