lam giup minh na!!!!!!!!!!!!!!!22

N

noooo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.\int_{}^{}frac{6x^3+8x+1}{(frac3x^2+4)*sqrt{x^2+1}}
2.\int_{}^{}\sqrt{x^2+2}{x^2-1}dx
3.\int_{}^{}\frac{sinx}{cosx*sqrt{(sinx)^2+1}dx
do danh cong thuc kem nen minh dich tieng VIET ne:D
1.6nhan voi x^3 +8x+1 chia cho (3x^2+4) nhan voi can bac 2 cua x^2 +1
2.\int_{}^{}cuâcn bac 2 cua (x^2+1) chia cho x^2-1
3.\int_{}^{}cua sin chia cho cosx nhan voi can bac hai cua (sinx ^2+1)?mong cac ban noi phuong phap truoc nha co the ko can giai >> RAT MONG DUOC CAC BAN CHIA SE NHUNG CACH LAM BAI THU VJ ?> THANKIU NHIEU NA!!!!!!!!1:KHI(69):
 
P

pocolo

trời bạn viết vậy khó đọc lắm ở diễn đàn có chỗ dạy gõ các công thức toán đấy bạn gõ như vậy mình ko dịch dược
 
C

cold_person

Nhìn qua thấy câu 2 làm dc ngay, xơi nó trước đã:

2/ [tex]\int \frac{x^2-1+3 }{x^2-1}dx=\int 1+\frac{3}{(x-1)(x+1)}dx[/tex].
Đến đây thì okie rùi.
 
Last edited by a moderator:
A

alone_9x

3.\frac{sinxdx}{cosxsqrt{(sinx)^2+1}dx

mih làm ra bai 3 nhưng ko chắc có j ban xem lại nha

[TEX]\int_{}^{}\frac{sinxdx}{cosx*sqrt{(sinx)^2+1}[/TEX]=

[TEX]\int_{}^{}\frac{sinxcosxdx}{cos^2 x sqrt{(sinx)^2+1}[/TEX]

đặt t= [TEX] sqrt{(sin^2 x +1)}[/TEX]

[TEX] t^2[/TEX]= [TEX]sin^2 x +1[/TEX] => [TEX] cos^2 x[/TEX]= [TEX]2-t^2[/TEX]

2tdt=2sincosxdx

I=

[TEX]\int_{}^{}\frac{tdt}{(2-t^2)*t}[/TEX]=

[TEX]\int_{}^{}\frac{dt}{(2-t^2)}[/TEX]=

[TEX]\int_{}^{}\frac{tdt}{(sqrt(2)+t)(sqrt(2)-t)}[/TEX]=

nếu đúng thì tới đây đồng nhất thức là OK
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom