lam giup minh na!!!!!!!!!!!!!!!22

N

noooo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.\int_{}^{}frac{6x^3+8x+1}{(frac3x^2+4)*sqrt{x^2+1}}
2.\int_{}^{}\sqrt{x^2+2}{x^2-1}dx
3.\int_{}^{}\frac{sinx}{cosx*sqrt{(sinx)^2+1}dx
do danh cong thuc kem nen minh dich tieng VIET ne:D
1.6nhan voi x^3 +8x+1 chia cho (3x^2+4) nhan voi can bac 2 cua x^2 +1
2.\int_{}^{}cA
n bac 2 cua (x^2+1) chia cho x^2-1
3.\int_{}^{}cua sin chia cho cosx nhan voi can bac hai cua (sinx ^2+1)?mong cac ban noi phuong phap truoc nha co the ko can giai >> RAT MONG DUOC CAC BAN CHIA SE NHUNG CACH LAM BAI THU VJ ?> THANKIU NHIEU NA!!!!!!!!1:KHI(69):
 
X

xalem92

I1= [TEX]\int_{}^{}\frac{(6x^3+8x+1)dx}{(3x^2+4)sqrt{x^2+1}}[/TEX]
I2= [TEX]\int_{}^{}\frac{sqrt{x^2+2}dx}{x^2-1}[/TEX]
I3= [TEX]\int_{}^{}\frac{sinxdx}{cox.sqrt{sin^2x+1}}[/TEX]
đúng đề chưa bạn?
 
X

xalem92

1, [TEX]\frac{6x^3+8x+1}{3x^2+4}=2x+\frac{1}{3x^2+4}[/TEX]

\RightarrowI1=[TEX]\int_{}^{}\(\frac{2x}{sqrt{x^2+1}}+\frac{1}{(3x^2+4)sqrt{x^2+1}})dx[/TEX]
cái trc thì đgiản rùi
Tính J=[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{(3x^2+4)sqrt{x^2+1}}[/TEX]
đặt [TEX]t=\frac{x}{sqrt{x^2+1}}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2=\frac{t^2}{1-t^2}[/TEX]
[TEX]dt=\frac{dx}{(x^2+1)sqrt{x^2+1}}[/TEX]
[TEX]\frac{dx}{(3x^2+4)sqrt{x^2+1}}=\frac{(x^2+1)sqrt{x^2+1}dt}{(3x^2+4)sqrt{x^2+1}}=\frac{(\frac{t^2}{1-t^2}+1)dt}{\frac{3t^2}{1-t^2}+4}=\frac{dt}{4-t^2}[/TEX]
Khi đó
[TEX]J=\int_{}^{}\frac{-dt}{t^2-4}=\frac{1}{4}ln(\frac{t+2}{t-2})+C[/TEX] thay x vào là ok

\Rightarrow I1=............
cách này có vẻ hơi dài hi.

3,
[TEX]I3=\int_{}^{}\frac{-d(cosx)}{cosx.sqrt{2-cos^2x}}[/TEX]
đặt t=cosx
\Rightarrow[TEX]I3=\int_{}^{}\frac{-dt}{t.sqrt{2-t^2}}[/TEX]
.........kq=[TEX]\frac{1}{2sqrt{2}}ln(\frac{sqrt{1+sin^2x}+sqrt{2}}{sqrt{1+sin^2x}-sqrt{2}})+C[/TEX]
:)|:)|:)|BÙN NGỦ WA, có thể nhầm ở chỗ nào đó, gopd í na
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom