H
hang0119
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: Nhiệt phân hoàn toàn 108g hh X gồm Na2CO3 & NaHCO3 được chất rắn Y co khối lượng bằng 75.4% khối lượng của X. Khối lượng của NaHCO3 có trong X là =? (Đ/A : 72g)
Câu 2: Hỗn hợp khí X gồm H2, CO, C4H10. Để đốt cháy hoàn toàn 17.92 lit X cần 76.16 lit O2. thành phần % thể tích C4H10 trong X la=? (Đ/A: 62.5)
Câu 3: cho 6.72g Fe vào dung dịch chứa 0.3 mol H2SO4 đặc nóng (SO2 là sp khử duy nhất).Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được:
A. 0.03 mol Fe2(SO4)3 và 0.06 mol FeSO4
B. 0.05 mol Fe2(SO4)3 và 0.02 mol Fe dư
C. 0.02 mol Fe2(SO4)3 và 0.08 mol FeSO4
D. 0.12 mol FeSO4
Câu 4: Thêm m gam K vào 300ml dd chứa Ba(OH)2 0.1M và NaOH 0.1M thu được dd X. Cho từ từ dd X vào 200ml dd Al2(SO4)3 0.1M thu được kết tủa Y.Để thu được lượng kết tủa Y lớn nhất thì giá trị của m là=? (Đ/A: 1.71)
Câu 5: Đốt cháy hoàn toàn hh X gồm 2 hidrocacbon mạch hở thu được 16.8 lit CO2 đktc và 8.1g H2O. hai hidrocacbon trong hh X thuộc dãy đồng đẳng nào?
Câu 6: hòa tan hoàn toàn 20g một hh X gồm MgO, CuO, Fe2O3 phải dùng vừa hết 350ml đ HCl 2M. Mặt khác nếu lấy 0.4mol hh X đốt nóng trong ống sứ (không có không khí) rồi thổi một luồng H2 dư đi qua để pư xảy ra hoàn toàn thì thu được m gam chất rắn và 7.2g H2O. Giá trj của m=? (Đ/A: 25.6g)
Câu 7: Hợp chất X tạo bởi KL M có hóa trị không đổi và phi kim X (nằm ở chu kì #, nhóm VIA). Lấy 13g X chia làm 2 phần:
_Phần 1: tác dụng với Oxi tạo ra khí Y
_Phần 2: td với dd HCL dư tạo ra khí Z
Trộn Y và Z thu được 7.68g kết tủa vàng và còn lại một chất khí mà khi gặp nước clo tạo dd T. Cho T td với AgNO3 được 22.96g kết tủa. CTPT của X?
Câu 8: hh X khối lượng 14.46g gồm Al và Fe2O3. Thực hiện pư nhiệt nhôm hoàn toàn thu được hh Y. Chia Y thành 2 Phần
-phần 1: Hoàn tan trong dd NaOH dư thu được 0.672lit H2.
-Phần 2: hòa tan trong dd axit H2 SO4 loang dư thu được 3.136 lit khí H2.
Khối lượng củ Al trong X là=? (Đ/A: 4.86g)
Câu 9:Chất hưu cơ X (chứa C,H,O) có khối lượng mol phân tử bằng74g/mol. Số lượng các đồng phân mạch hở của X pư được với NaOH là=? (Đ/A: 5)
Câu 2: Hỗn hợp khí X gồm H2, CO, C4H10. Để đốt cháy hoàn toàn 17.92 lit X cần 76.16 lit O2. thành phần % thể tích C4H10 trong X la=? (Đ/A: 62.5)
Câu 3: cho 6.72g Fe vào dung dịch chứa 0.3 mol H2SO4 đặc nóng (SO2 là sp khử duy nhất).Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được:
A. 0.03 mol Fe2(SO4)3 và 0.06 mol FeSO4
B. 0.05 mol Fe2(SO4)3 và 0.02 mol Fe dư
C. 0.02 mol Fe2(SO4)3 và 0.08 mol FeSO4
D. 0.12 mol FeSO4
Câu 4: Thêm m gam K vào 300ml dd chứa Ba(OH)2 0.1M và NaOH 0.1M thu được dd X. Cho từ từ dd X vào 200ml dd Al2(SO4)3 0.1M thu được kết tủa Y.Để thu được lượng kết tủa Y lớn nhất thì giá trị của m là=? (Đ/A: 1.71)
Câu 5: Đốt cháy hoàn toàn hh X gồm 2 hidrocacbon mạch hở thu được 16.8 lit CO2 đktc và 8.1g H2O. hai hidrocacbon trong hh X thuộc dãy đồng đẳng nào?
Câu 6: hòa tan hoàn toàn 20g một hh X gồm MgO, CuO, Fe2O3 phải dùng vừa hết 350ml đ HCl 2M. Mặt khác nếu lấy 0.4mol hh X đốt nóng trong ống sứ (không có không khí) rồi thổi một luồng H2 dư đi qua để pư xảy ra hoàn toàn thì thu được m gam chất rắn và 7.2g H2O. Giá trj của m=? (Đ/A: 25.6g)
Câu 7: Hợp chất X tạo bởi KL M có hóa trị không đổi và phi kim X (nằm ở chu kì #, nhóm VIA). Lấy 13g X chia làm 2 phần:
_Phần 1: tác dụng với Oxi tạo ra khí Y
_Phần 2: td với dd HCL dư tạo ra khí Z
Trộn Y và Z thu được 7.68g kết tủa vàng và còn lại một chất khí mà khi gặp nước clo tạo dd T. Cho T td với AgNO3 được 22.96g kết tủa. CTPT của X?
Câu 8: hh X khối lượng 14.46g gồm Al và Fe2O3. Thực hiện pư nhiệt nhôm hoàn toàn thu được hh Y. Chia Y thành 2 Phần
-phần 1: Hoàn tan trong dd NaOH dư thu được 0.672lit H2.
-Phần 2: hòa tan trong dd axit H2 SO4 loang dư thu được 3.136 lit khí H2.
Khối lượng củ Al trong X là=? (Đ/A: 4.86g)
Câu 9:Chất hưu cơ X (chứa C,H,O) có khối lượng mol phân tử bằng74g/mol. Số lượng các đồng phân mạch hở của X pư được với NaOH là=? (Đ/A: 5)